Nguyên Nhân Kẹt Giấy Máy In Thường Xuyên Và Cách Khắc Phục

Khi in văn bản đang cần gấp, đột nhiên máy in kẹt giấy? Những nguyên nhân nào dẫn đến máy in kẹt giấy? Cách khắc phục ra sao? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến máy in kẹt giấy, Bài viết sau đây sẽ đề cập những nguyên nhân phổ biến dẫn đến máy in kẹt giấy:

– Chất lượng của giấy in không đảm bảo: có nhiều loại giấy in với dộ dày mỏng khác nhau, bạn nên chọn loại tương thích với máy của mình; dày quá, mỏng quá hoặc không đồng đều rất có thể là nguyên nhân gây kẹt giấy.

– Giấy bị ẩm: Có thể do quá trình sử dụng hoặc quá trình bảo quản không tốt làm giấy in của bạn bị ẩm, hoặc cũng có thể do vô tình làm rớt nước vào giấy in cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy in kẹt giấy.

Bản in của máy bị trắng toàn bộ

– Trục kéo giấy in bị mòn: Máy in sử dụng lâu ngày thì trục kéo giấy in sẽ bị mòn dần. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng máy in kẹt giấy vì khi mòn đi trục kéo giấy sẽ không còn lấy giấy in chuẩn nữa mà sẽ lấy 2 3 tờ, thậm chí nhiều tờ một lúc. Lấy nhiều giấy như vậy thì kẹt giấy là điều đương nhiên.

– Rách bao lụa: Có thể do vô tình dùng giấy có kẹp bấm khi in hoặc có vật gì đó rơi vào máy nên làm rách bao lụa của máy in mà không biết, nếu đã kiểm tra mà tất cả những nguyên nhân trên mà thấy không đúng thì hãy nghĩ ngay đến máy in bị rách bao lụa nhé.

Máy in bị kẹt giấy

Đề khắc phục tình trạng máy in kẹt giấy có những cách phổ biến sau:

Tránh tình trạng kéo giấy trực tiếp từ khay, vì điều này có thể làm hỏng Trống mực.

 Khi gặp tình trạng máy in kẹt giấy, đầu tiên hãy tắt máy in, kế đến mở phần nắp đậy ở phía trên rồi nắm chặt phần gờ và kéo bật ra về phía ngoài theo chiều ra của giấy.

Nếu giấy bị kẹt, hãy đợi nó nguội hẳn rồi lôi ra nhé, nếu lôi ra rồi mà vẫn báo kẹt giấy thì kiểm tra thật kỹ 1 lần nữa xem có những mẩu giấy nhỏ xíu bị rách nằm đâu đó trên đường đi của máy in không nhé

Cuối cùng, lắp hộp mực trở lại và tiến hành quá trình in ấn bình thường.

Để được hỗ trợ tư vấn và kỹ thuật nhanh chóng hơn bạn có thể liên hệ hotline: 0932094087 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *