Nên mua máy đóng lò xo nào? Máy đóng lò xo nhựa hay máy đóng lò xo kẽm?

Nên mua máy đóng lò xo nào? Máy đóng lò xo nhựa hay máy đóng lò xo kẽm?

Máy đóng gáy xoắn là một trong những thiết bị văn phòng không thể thiếu trong các văn phòng công ty; trường học; cửa hàng dịch vụ in. Có hai loại máy đóng gáy được sử dụng phổ biến nhất là máy đóng gáy lò xo nhựa và máy đóng gáy lò xo kẽm. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ những ưu điểm và hạn chế của từng dòng máy; biết từ đó Nên mua máy đóng lò xo nào? phù hợp nhất cho công việc của bạn.

Xem thêm: Máy đóng sách giá rẻ nhất 2020 – Máy mới chưa đến 2 triệu đồng

1. Ưu điểm và hạn chế của máy đóng gáy lò xo nhựa

Máy đóng lò xo nhựa đóng gáy lò xo bằng cách đục lỗ và luồn dây xoắn nhựa qua tài liệu. Hiện hành máy đóng sách Điều này có các tính năng như:

Về ưu điểm:

– Cổ xoắn lò xo nhựa sử dụng kèm theo máy được làm từ chất liệu nhựa dẻo có độ đàn hồi cao. Khi đóng tài liệu, lò xo nhựa sẽ ôm lấy độ dày của tài liệu, các răng cách đều nhau rất đẹp mắt. Thanh xoắn nhựa được sản xuất với kích thước nhất định. Khi đóng tài liệu chỉ cần chọn mẫu lò xo nhựa phù hợp, tài liệu sau khi đóng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ; Dễ dàng lật mở và chắc chắn.

– Dòng máy đóng gáy này cho phép người sử dụng đóng số lượng tờ lên đến 500 trang; rất thích hợp để chốt các báo cáo hàng quý; báo cáo của năm.

– Sản phẩm thích hợp đóng nhiều loại giấy với độ dày mỏng khác nhau. Khi sử dụng giấy dày, bạn chỉ cần giảm số tờ trên mỗi lần đóng lỗ để đảm bảo tính thẩm mỹ cho lỗ đột.

– Lò xo nhựa tái sử dụng. Sau khi đóng, nếu bạn cần thay thế một số trang của tài liệu có thể được tháo dỡ dễ dàng. Sau đó dùng lò xo nhựa cũ đóng lại mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

– Thêm một lý do nữa để bạn lựa chọn máy đóng lò xo nhựa khi chưa biết mua máy đóng lò xo loại nào tốt đó là giá thành sản phẩm rất hợp lý.

Cách sử dụng máy đóng lò xo nhựa

Về các hạn chế:

Máy đóng lò xo nhựa sử dụng lò xo nhựa, giá thành rẻ nhưng độ bền kém hơn lò xo kẽm. Sau khoảng 3 năm, gáy sẽ chuyển sang màu vàng; Nhựa bị oxy hóa trở nên giòn và dễ gãy hơn.

2. Ưu điểm và hạn chế của máy đóng gáy lò xo kẽm

Gáy lò xo kẽm là gáy xoắn của lò xo sắt như nhiều người vẫn gọi. Máy đóng lò xo kẽm hoạt động bằng cách đục các hàng lỗ trên lề tài liệu; và sau đó luồn vòng xoắn qua các tờ giấy. Dòng máy đóng sách này có các tính năng sau:

Về ưu điểm:

– Máy đóng lò xo kẽm sử dụng lò xo kém nên độ bền cực cao. Cổ kẽm xoắn có thể sử dụng trong nhiều năm mà không bị giòn hay han gỉ.

– Gáy lò xo kẽm đảm bảo tính thẩm mỹ; độ bền và dễ lật trang.

– Sản phẩm có thể tôn thêm vẻ sang trọng cho tài liệu và rất thích hợp để đóng những tài liệu quan trọng. Lò xo kẽm cũng được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau, vì vậy hãy chọn kích thước lò xo phù hợp nhất với máy đóng gáy của bạn để có thành phẩm tốt nhất.

Về các hạn chế:

– Hạn chế của máy đóng lò xo là nguyên nhân khiến khách hàng băn khoăn không biết nên mua máy đóng lò xo nào. Với máy đóng lò xo kẽm, hạn chế lớn nhất là không đóng được phải dày.

– Lò xo kẽm cũng không thể tái sử dụng. Tức là nếu cần tháo ra để thay thế các trang tài liệu, bạn sẽ phải sử dụng lò xo kẽm khác để thay thế. Do đó, sử dụng lò xo kẽm sẽ đắt hơn so với sử dụng lò xo nhựa.

– Giá máy đóng lò xo kẽm, lò xo kẽm cũng cao hơn; nên giá thành cho mỗi tài liệu đóng cũng cao hơn so với máy đóng gáy lò xo nhựa.

Cách sử dụng máy đóng lò xo kẽm

3. Cách sử dụng máy đóng lò xo nhựa và máy đóng lò xo kẽm

Cách sử dụng máy đóng lò xo nhựa

Bước 1: Căn chỉnh, điều chỉnh gáy sách và điều chỉnh các lỗ bấm lỗ cho phù hợp với nhu cầu đóng tài liệu của bạn. Với một tài liệu dày, bạn nên căn chỉnh với lề dày hơn. Các tài liệu mỏng nên có lề mỏng hơn. Điều này đảm bảo độ chắc chắn và tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Bước 2: Chuẩn bị tài liệu tin cậy, bìa trước; bìa sau của tài liệu và lò xo nhựa có kích thước phù hợp.

Bước 3: Chia tài liệu thành các tệp mỏng để đục lỗ. Tất cả các máy đều có số tờ giấy đục lỗ quy định tương ứng với từng thời điểm. Bạn không nên vì muốn nhanh chóng mà đục nhiều giấy hơn số lượng quy định. Thành phẩm sẽ không đảm bảo tính thẩm mỹ và giảm tuổi thọ của máy.

Bước 4: Bấm lỗ từng tệp tài liệu và sắp xếp gọn gàng phần bấm lỗ theo đúng thứ tự. Tùy từng loại máy đóng lò xo nhựa mà chức năng đột lỗ được thực hiện bằng cần gạt hoặc nút bấm. Nhiều khách hàng không biết nên mua máy đóng lò xo loại nào sau khi tìm hiểu đã chọn loại máy có trang bị nút bấm để sử dụng dễ dàng hơn.

Bước 5: Đặt lò xo nhựa vào phần đóng mở lò xo trên máy.

Bước 6: Mở lò xo và đục lỗ tài liệu vào sao cho các răng lò xo lọt qua các lỗ trên sách.

Bước 7: Đóng lò xo và kéo tập tài liệu đã hoàn thành ra.

Thành Đạt phân phối máy đóng sách giá rẻ chất lượng tốt

Thành Đạt phân phối máy đóng sách giá rẻ chất lượng tốt

Cách sử dụng máy đóng lò xo kẽm

Các bước đóng gáy xoắn lò xo kẽm cũng tương tự như đóng gáy xoắn lò xo nhựa, chỉ khác ở bước thứ 5 trở đi. Chi tiết:

Bước 5: Đặt lò xo kẽm vào bộ phận đóng mở lò xo trên máy

Bước 6: Đặt tài liệu vào khuôn ép cho đến khi các lò xo xoắn chặt vào nhau.

Bước 7: Khóa các nan lại và hoàn tất quá trình đóng sách bằng lò xo kẽm.

Cách sử dụng máy đóng lò xo tương đối đơn giản ai cũng có thể làm theo hướng dẫn. Điều quan trọng lúc này là bạn cần lựa chọn loại máy đóng gáy phù hợp với nhu cầu của mình; mục đích sử dụng của nó.

4. Nên mua máy đóng lò xo nào? Máy đóng lò xo nhựa hay máy đóng lò xo kẽm?

Qua những so sánh về ưu điểm, hạn chế và cách sử dụng trên, bạn đã biết mình nên mua máy đóng lò xo loại nào chưa? Mua máy đóng lò xo nhựa ngay bây giờ nếu:

– Bạn cần đóng những tài liệu có độ dày trên 300 trang. Vì máy đóng gáy lò xo nhựa có thể hỗ trợ đóng tài liệu có độ dày trên 500 trang.

– Nếu bạn muốn đóng gáy trong thời gian ngắn, chẳng hạn như tài liệu dùng trong hội nghị; xưởng thì bạn có thể đóng lò xo nhựa để tiết kiệm chi phí.

Bạn nên mua máy đóng lò xo kẽm khi:

– Cần đóng tài liệu có độ dày dưới 300 trang

– Thường xuyên ràng buộc tài liệu như hồ sơ lưu trữ; kho lưu trữ; thực đơn; Tập ảnh…

Khi mua máy đóng sách cho văn phòng đẹp máy đóng sách cho cửa hàng in, bạn cũng nên chọn loại có công suất phù hợp. Máy đóng sách có dung lượng thấp phù hợp cho mục đích sử dụng cá nhân và sử dụng không thường xuyên. Máy đóng sách công suất trung bình phù hợp với nhu cầu đóng nhiều sách trong ngày. Máy đóng gói giò chả công suất lớn có thể đáp ứng số lượng từ vài chục đến vài trăm giò / ngày.

Một yếu tố khác cần xem xét là số lượng giấy có thể được đục lỗ tại một thời điểm. Có những loại máy chỉ cho phép đục lỗ dưới 10 tờ một lần. Nhưng cũng có những máy có thể ép hơn 10 tờ một lúc, giúp đẩy nhanh quá trình. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân đối giữa khả năng tài chính và cần mua những thiết bị có giá thành “vừa túi tiền”.

Thành Đạt sẽ tư vấn giúp bạn chọn mua máy đóng lò xo và loại lò xo phù hợp nhất

Thành Đạt sẽ tư vấn giúp bạn chọn mua máy đóng lò xo và loại lò xo phù hợp nhất

5. Tôi có thể mua máy đóng gáy ở đâu?

Ngoài băn khoăn nên mua máy đóng lò xo loại nào thì khách hàng còn mong muốn tìm được địa chỉ cung cấp máy đóng lò xo giá rẻ. Nếu chỉ quan tâm đến giá cả khách hàng rất dễ mua phải thiết bị kém chất lượng; độ bền không cao. Nếu bạn chưa biết mua máy đóng gáy ở đâu thì có thể liên hệ với Thành Đạt để được tư vấn miễn phí nhé!

Thành Đạt cam kết:

– Cung cấp các sản phẩm chính hãng với chất lượng tốt; Giá cả cạnh tranh số 1 thị trường

– Miễn phí vận chuyển cho tất cả các đơn hàng có giá trị từ 500.000đ trở lên

– Bảo hành dài hạn cho tất cả các sản phẩm máy đóng sách do Thành Đạt phân phối

– Khuyên nhủ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.