Máy In Epson L805 In Không Đúng Màu

Đối với một số dòng máy in màu nói chung và máy in Epson L805 nói riêng đều gặp phải tình trạng máy in không đúng màu, mất màu khiến bản in không có màu chính xác. Tuy nhiên, để có thể nhận biết được lỗi máy in Epson L805 in sai màu, mất màu thì chúng ta cần hiểu cơ bản và ít nhất phải biết hộp mực của nó ở đâu.

Với những lỗi như in sai màu thì rất có thể là ở bộ phận hộp mực hoặc có vấn đề ở bộ phận in phun trên máy. Nó có sẵn trên mọi thiết bị, cho dù bạn đang sử dụng máy in gia đình 2 màu, máy in văn phòng 4 màu hay kiểu máy 4 đến 8 màu chuyên nghiệp. Và lỗi trên cũng thường xảy ra trên máy in màu.

Để có thể khắc phục được hoàn toàn còn tùy thuộc vào lỗi mà nó đang mắc phải là nặng hay nhẹ. Tình huống xấu nhất mà bạn gặp phải là phải đổi máy mới sử dụng được, tránh trường hợp máy in bị lem mực, lem màu không mong muốn.

Những Nguyên Nhân Máy In Epson L805 Lên Màu Không Chính Xác Từ Cơ Bản Nhất

• Máy in đã lâu không được sử dụng

Điều này thường xảy ra nếu bạn sử dụng máy phun sơn dùng pin, nếu lâu ngày không sử dụng sẽ dễ dẫn đến tình trạng đầu phun bị tắc gây ra màu không chính xác.

→ Cách sửa:

Nếu trường hợp nhẹ bạn chỉ cần in liên tục khoảng 10 đến 15 bản cho đến khi màu trở lại như cũ và ngoài ra bạn cần vệ sinh đầu phun. Trong trường hợp nặng hơn, bạn cần thay đầu phun mực.

• Máy in không được vệ sinh thường xuyên

Việc xảy ra lỗi máy in bị sai màu, mất màu cũng là do máy không được vệ sinh khiến các bộ phận bị bẩn, thậm chí làm bẩn giấy in của bạn. Điều này xảy ra trên các máy in laser màu thông thường mà mỗi màu sử dụng một hộp mực với hệ thống gạt nước riêng, trục riêng biệt.

→ Cách sửa:

Ngoài việc vệ sinh máy in thì bạn cũng phải vệ sinh hộp mực bao gồm gạt mực, các linh kiện bên trong máy in để đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất cũng như sửa lỗi máy in sai màu, mất màu dứt điểm.

• Hết mực máy in

Máy in hết mực hoặc sắp hết mực rất dễ dẫn đến hiện tượng lên màu không chính xác so với bản in do số lượng màu in ra không đủ khiến máy in bị hạn chế sử dụng màu và in bù.

→ Cách sửa:

Đó là do máy hết mực nên bạn chỉ cần thay đúng loại mực trong máy là có thể khắc phục được lỗi máy in sai màu.

• Sử dụng mực kém chất lượng

Sử dụng mực in kém chất lượng không chỉ cho màu không đúng, mất màu mà còn dẫn đến hỏng hộp mực cũng như các bộ phận khác trong máy in. Vì vậy bạn đừng bao giờ tham lam những loại mực giá rẻ để sử dụng cho chiếc máy in của mình.

→ Cách sửa:

Bạn nhất định phải thay mực mới để tránh hỏng máy và với một số dòng máy in cao cấp hiện nay sẽ chỉ in được khi bạn sử dụng loại mực chính hãng. Vì vậy đừng bao giờ chọn những loại mực rẻ tiền.

Trên đây là 4 nguyên nhân cũng như cách khắc phục để bạn có thể khắc phục lỗi máy in Epson L805 in sai màu, mất màu trên máy in cơ bản nhất. Một lỗi rất phổ biến trên các dòng máy in hiện nay và đó cũng là lời khuyên của chúng tôi giúp bạn bảo vệ máy và bảo vệ máy của mình.

2 Cách Sửa Máy In Epson L805 Màu Sắc Không Chính Xác Từ A – Z

1. Sử dụng phương pháp Làm sạch đầu để làm đều mực

Bước 1: Đối với những bạn đang sử dụng máy tính chạy Windows XP, hãy vào Start -> Chọn Settings -> Chọn Printers and Faxes.

Máy in Epson L805 Màu không chính xác

Trên hệ điều hành Windows 7, windows 8, windows 10: Chọn menu ‘Start’> ‘Control Panel’> ‘Hardware and Sound’> ‘Devices and Printers’.

Trên Windows Vista, chọn menu ‘Start’> ‘Control Panel’> ‘Hardware and Sound’> ‘Printers’.

Trên Windows 2000, chọn menu ‘Bắt ​​đầu’> ‘Cài đặt’> ‘Máy in’.

Bước 2: Nhấp đúp vào máy in bạn đang cần Vệ sinh và sau đó nhấp vào mục “Sở thích in…” như trong hình sau:

Máy in Epson L805 Màu không chính xác (1)

Bước 3: Bạn tìm biểu tượng cờ lê, sau đó bấm vào đó – Mục bảo trì. Sau đó, tiếp theo, nhấn vào mục Vệ sinh đầu.

Máy in Epson L805 Màu không chính xác (2)

Bước 4: Tại bước này, bạn hãy bấm vào mục Dọn dẹp -> Chọn Bắt đầu.

Sau đó máy in của bạn sẽ bắt đầu làm sạch đầu phun. Đối với máy in Epson L800 sẽ có 2 mục Cleaning và Power Cleaning.

Trong đó, mục:

+ Làm sạch: Là cách vệ sinh mực thông thường như các máy Epson khác, mực sẽ được bơm kép hút mạnh và đẩy mực thải ra ngoài theo đường mực thải.

+ Vệ sinh nguồn điện: Tương tự như vệ sinh nhưng lực hút mạnh hơn và lượng mực thải ra cũng nhiều hơn (ước tính mạnh hơn vệ sinh thông thường ít nhất 3 lần) và thời gian chờ vệ sinh nguồn cũng lâu hơn. Power Cleaning chỉ sử dụng cho trường hợp tắc mực rất nặng (tắc nghẽn trên 50%) đã được vệ sinh thường 2-3 lần nhưng không đều.

CHÚ Ý: Bạn không nên làm sạch điện nhiều hơn ba lần cùng một lúc.

Bước 5: Đợi quá trình vệ sinh hoàn tất, bạn hãy kiểm tra lại bàn kiểm tra lưới để kiểm tra xem mực đã đều hay chưa. Vui lòng bấm vào mục Kiểm tra vòi phun như trong hình:

Máy in Epson L805 Màu không chính xác (4)

Bước 6: Bạn hãy cho giấy trắng vào khay nạp giấy (lưu ý chỉ cần giấy trắng để kiểm tra) sau đó bấm Print để máy in ra bảng kiểm tra lưới.

Máy in Epson L805 Màu không chính xác (5)

Dựa vào 2 bảng kiểm tra lưới bên dưới để so sánh mực ra đều hay không đều. Nếu không được thì tiếp tục quay lại làm lại từ bước 3, có thể Vệ sinh liên tục 2-3 lần nếu mực ra không đều.

CẢNH BÁO: Không nên Lau quá 5 lần trong một lần để khắc phục mực không đều (không có sự hướng dẫn của kỹ thuật viên).

Bàn kiểm tra lưới kiểm tra mực ra đều => Bạn có thể in đẹp và chất lượng nhất. Ảnh chụp màn hình bàn kiểm tra lưới là máy mới 100%. Đối với máy cũ, khoảng 90% thời gian là bảng kiểm tra lưới mới có thể in được.

Hình ảnh minh họa cho bảng kiểm tra lưới kiểm tra mức mực:

Máy in Epson L805 Màu không chính xác (7)

Hình ảnh minh họa cho bảng kiểm tra lưới kiểm tra mực không đều:

Máy in Epson L805 Màu không chính xác (6)

2. Sử dụng xi lanh để làm cho vòi phun đều

Đầu tiên, hãy đến hiệu thuốc hoặc đến trạm y tế để mua một vài ống tiêm và ống tiêm như hình minh họa bên dưới:

Máy in Epson L805 Màu không chính xác (8)

Sau đó, khi đã có xi lanh trong tay, bạn hãy cắm xi lanh vào đường mực thải để hút ra khoảng 1/2 lượng mực đối với xi lanh lớn, xi lanh nhỏ phải hút ra khoảng 1/2 xi lanh. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến dây mực thải, nếu dây mực thải có dây nối thì bạn hãy rút dây nối ra và cắm vào dây mực thải ngắn nằm sát thùng máy.

Cuối cùng khi đã đổ mực xong bằng xilanh thì vệ sinh sạch sẽ 1 lần rồi in lưới Test ra kiểm tra lại lưới Test đã ổn chưa (nếu bạn chưa biết cách test lưới và vệ sinh thì xem phần trên mặt hàng).

Trường hợp hút mực bằng xi lanh khoảng 2 lần mà đầu phun không đều, quý khách vui lòng xem cách ngâm đầu phun bên dưới hoặc gửi thợ kỹ thuật để tiến hành ngâm đầu phun.

Hướng dẫn cách in ảnh màu trung thực với Epson L805. Máy in

Để có được màu in phù hợp cho máy in Epson không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là đối với người mới bắt đầu. Giải Pháp In Thành Đạt xin giới thiệu đến các bạn phương pháp kiểm tra máy in và các chế độ in để từ đó có những giải pháp phù hợp với từng nhu cầu in ấn hiện nay.

Đối với mực in chính hãng theo máy in sẽ cho ra màu sắc chính xác nhất khi kết hợp với chất lượng giấy in tốt. Nhưng khi lắp mực in liên tục thì việc in chuẩn màu không còn đơn giản nữa, khi đó chúng ta cần biết máy in bị lỗi hay do chế độ in sai mà có cách khắc phục hiệu quả nhất.

1. Kiểm tra máy in

Đảm bảo rằng máy in của bạn được sản xuất đủ mực, tức là bàn in lưới không được mất độ sắc nét và thiếu màu. Cách test đầu in chắc người bán đã hướng dẫn, nếu không nhớ bạn có thể gọi cho bộ phận kỹ thuật của chúng tôi để được hướng dẫn.

Khi kiểm tra lưới màu xem máy ra mực có đúng vị trí hay không, màu mực được đánh dấu trực tiếp trên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *