Lỗi máy in Epson T60 in sai màu

Epson là một trong những thương hiệu máy in phổ biến nhất trên thị trường về chất lượng và hiệu suất. Nhưng trong quá trình sử dụng, bạn sẽ không thể tránh khỏi những lỗi thường gặp ở hầu hết các dòng máy in. Mot trong tat ca Máy in Epson T60 lỗi in sai màu. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Nếu biết cách khắc phục, bạn sẽ sử dụng thiết bị của mình hiệu quả hơn.

Xem thêm: So sánh Máy in Epson T60 và Máy in Epson L805. Máy in

1. Epson T60. chế độ in của máy in

Epson T60 là dòng máy in phun màu epson khổ A4 được ưa chuộng nhất trong dòng máy in giá rẻ. Có nhiều tính năng ưu việt khiến dòng sản phẩm này nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dùng như:

Tốc độ in đáng kinh ngạc lên đến 38 ppm màu đen và 37 ppm màu ở chế độ nháp

– Độ phân giải hình ảnh cao 5760x1440dpi; Các giọt siêu nhỏ 1.5pl mang đến những bản in tuyệt vời. Nếu bạn in văn bản ở dạng đơn sắc, bạn sẽ nhận được các bản in rõ ràng. Nếu bạn in hình ảnh, bạn sẽ nhận được những bản in rực rỡ; giải pháp cao. Màu sắc bản in giống thật đến 98%.

Máy in Epson T60 cho phép người dùng in nhãn đĩa CD / DVD rất tiện lợi.

– Dòng máy này có thể lắp đặt hệ thống mực in liên tục giúp tiết kiệm chi phí in ấn. Hệ thống mực in liên tục cho phép người dùng thực hiện in chuyển nhiệt trên các phôi như: áo; pha lê; cái đồng hồ; gỗ; mũ bảo hiểm…

Máy in Epson T60 có giá thành hợp lý nhưng luôn khiến người dùng hài lòng về chất lượng bản in

Máy in Epson T60 có giá thành hợp lý nhưng luôn khiến người dùng hài lòng về chất lượng bản in

Với dòng máy này, người dùng có thể lựa chọn 2 chế độ in bao gồm: chế độ nâng cao và chế độ hồ sơ mặc định. Để hạn chế tình trạng Máy in Epson T60 in màu không chính xác, bạn cần đảm bảo:

– Sử dụng mực in chính hãng, chất lượng tốt

– Sử dụng giấy in phù hợp

– Đặt chế độ in chính xác

– Đảm bảo các bộ phận của máy in vẫn hoạt động bình thường

– Phần mềm in hoạt động tốt

2. Lỗi máy in Epson T60 in sai màu

Cũng giống như các dòng máy in khác, máy in Epson T60 cũng khó tránh khỏi những lỗi cơ bản trong quá trình hoạt động. Một trong số đó là lỗi máy in Epson T60 in sai màu. Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này; dẫn đến chất lượng bản in thấp hơn mong đợi. Chi tiết:

Máy in Epson T60. Máy in phun không đồng đều

– Sử dụng mực không đảm bảo chất lượng

– Đổ sai màu mực gây ra hiện tượng lệch màu

– Thiếu màu trong bình mực

– Phần mềm in bị lỗi

– Do sử dụng giấy in không phù hợp

– Máy in Epson T60 báo không nhận mực do tiếp xúc giữa vỉ mực và các tiếp điểm bị bẩn hoặc đĩa tiếp xúc bị lỗi.

– Máy in bị đứt cáp tín hiệu

Để khắc phục lỗi này, bạn cần biết chính xác nguyên nhân của từng loại.

Có nhiều nguyên nhân khiến máy in Epson in sai màu

Có nhiều nguyên nhân khiến máy in Epson T60 in sai màu

Xem thêm: Đánh giá máy in Epson T60 trong từng chi tiết

3. Cách sửa lỗi máy in Epson T60 in sai màu

3.1 Kiểm tra máy in

Khi xuất hiện lỗi máy in Epson T60 in sai màu; Việc đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra các linh kiện của máy in xem chúng còn hoạt động bình thường hay không. Các bộ phận bạn cần quan tâm là: đầu máy in; Nắp đậy; chip mực in phun; Các thành phần cơ khí; bo mạch chủ; định dạng … Nếu phát hiện thấy hao mòn trên các bộ phận này; Hư hỏng dẫn đến không in được, bạn cần mang máy đến địa chỉ uy tín để sửa chữa, thay thế.

3.2 Kiểm tra mực máy in

Sau khi kiểm tra linh kiện máy in; Khi thấy mọi linh kiện vẫn hoạt động tốt, bạn cần nghĩ ngay đến việc kiểm tra mực. Bản in bị sai màu so với file gốc cũng có thể do hộp mực bị hết mực; thiếu mực; sai màu.

– Việc hết hoặc thiếu 1 màu mực có thể dẫn đến sai màu do: Máy in phun Epson T60 sử dụng 6 màu mực chính. Trong quá trình hoạt động, 6 màu mực này sẽ được trộn lẫn để tạo ra các màu khác. Nếu thiếu 1 trong 6 màu thì màu in cũng giảm đi độ chân thực so với file gốc đáng kể.

– Nhiều trường hợp người dùng trộn bảng màu nên máy in bị mất nét, in sai màu. Trước khi đổ mực bạn cần lưu ý: Mỗi màu mực đều được đánh dấu trên đế đầu phun. Khi đổ mực bạn cần chú ý đổ đúng màu, lắp từng ống mực vào đúng vị trí trên đế đầu phun. Và khi bạn lỡ tay đổ nhầm màu mực; Bạn cần làm sạch hết mực cũ và đổ đúng màu sau đó lắp vào đúng vị trí.

Kiểm tra các thành phần để đảm bảo mọi thứ hoạt động bình thường

Kiểm tra các thành phần để đảm bảo mọi thứ hoạt động bình thường

3.3 Kiểm tra giấy đã in

Giấy cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng màu sắc của bản in. Lỗi máy in Epson T60 in sai màu rất có thể do giấy in kém chất lượng. Ví dụ, khi bạn sử dụng giấy For; Gấp đôi; Giấy văn phòng sẽ khó lên đúng màu. Tốt nhất là sử dụng giấy ảnh.

3.4 Đặt lại chế độ in

Nhiều khi người dùng không cài đặt đúng chế độ in cũng dẫn đến tình trạng bản in bị sai màu. Các chế độ in khác nhau có thể tạo ra các màu đậm nhạt khác nhau trên cùng một loại giấy. Tìm ra cách thiết lập chế độ in máy in màu là điều bắt buộc nếu bạn muốn khai thác tối đa thiết bị của mình.

3.5 Kiểm tra phần mềm in

Có một sự thật ít người biết là phần mềm đồ họa (Photoshop, Corel) cũng ảnh hưởng đến chất lượng bản in. Khi sử dụng các phần mềm khác nhau, bạn sẽ thấy rằng màu in trên máy tính khác xa so với màu in. Bạn sẽ thấy màu trên bản in của mình đậm hơn hay nhạt hơn trên máy tính; Sau đó điều chỉnh độ đậm nhạt cho phù hợp hơn. Phần mềm Photoshop và Corel tạo ra màu sắc chính xác và sắc nét, nhưng Corel là phần mềm tạo ra màu sắc vượt trội.

Chỉ khi tìm đúng nguyên nhân, bạn mới có thể sửa lỗi in sai màu trên máy in Epson T60 một cách hiệu quả

Chỉ khi tìm đúng nguyên nhân, bạn mới có thể sửa lỗi in sai màu trên máy in Epson T60 một cách hiệu quả

Xem thêm: Xử lý mực không đều từ máy in epson

Nếu bạn đã thử kiểm tra và khắc phục lỗi máy in Epson T60 in sai màu theo các cách trên mà vẫn không cải thiện; Bạn nên mang máy đến cửa hàng sửa chữa uy tín để được hỗ trợ. Máy in Epson T50 in sai màu Cũng có những nguyên nhân và giải pháp tương tự.

Hi vọng những kinh nghiệm trên có thể giúp bạn sử dụng thiết bị in ấn của mình hiệu quả hơn. Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết về các loại máy in văn phòng; cách sử dụng từng dòng máy in hiệu quả nhất; Làm gì khi máy in màu không in được?, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp 2/13 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM hoặc truy cập trang web: mucinthanhdat.com.

Liên hệ công ty Mực in Thành Đạt

LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI NGAY

Tư vấn bán hàng: (028) 66 787 2870987 966 3220966 966 322090 9293 090

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *