Hướng dẫn tự cấu hình tiết kiệm mực máy in

Khi máy in đã trở thành thiết bị văn phòng thông dụng trong các gia đình; đàn organ; trường học; tiệm in … giá thành của một chiếc máy in “dùng được” tương đối rẻ. Tuy nhiên, có một sự thật mà không nhiều người nghĩ tới đó là giá thành của mực in. Chi phí mực in trong quá trình sử dụng cao gấp nhiều lần chi phí đổ mực máy in. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tiết kiệm mực? Trong bài báo này, các chuyên gia của Mực thành công sẽ chỉ cho bạn cách tự định cấu hình máy in để tiết kiệm mực. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Máy in hiện đại ngày nay cho phép người dùng tự cấu hình để giảm lượng mực trên giấy. Với phương pháp này, bản in vẫn rõ nét mà lượng mực tiêu hao chỉ bằng 1/3 – 1/2 so với bản in thông thường. Trong bài viết này, Thành Đạt sẽ chia sẻ với các bạn cách tự cấu hình máy in tiết kiệm mực của 3 hãng máy in thường dùng gồm: Máy in HPMáy in canonMáy in Brother.

Tự định cấu hình máy in HP của bạn

Bước 1: Chọn Tệp / In (hoặc nhấn Ctrl + P)

Bước 2: Trên cửa sổ Print, trong phần Printer, chọn máy in HP

Bước 3: Chọn nút Thuộc tính Máy in => Chọn thẻ Giấy / Chất lượng => tích vào ô EconoMode (May Save Print Cartridges) => Nhấn OK.

Cách chọn chế độ in tiết kiệm mực máy in HP

Cách chọn chế độ in tiết kiệm mực máy in HP

Tự định cấu hình máy in Canon

Bước 1: Chọn Tệp / In (hoặc nhấn Ctrl + P)

Bước 2: Trên cửa sổ Print, trong phần Printer, chọn máy in Canon

Bước 3: Chọn nút Thuộc tính máy in => Chọn tab Chất lượng => bấm nút Chi tiết => Trong cửa sổ Cài đặt chi tiết => tích vào ô Sử dụng Tiết kiệm Mực => bấm Đồng ý.

Cách chọn chế độ in tiết kiệm mực máy in Canon

Cách chọn chế độ in tiết kiệm mực máy in Canon

Tự định cấu hình máy in Brother của bạn

Bước 1: Chọn Tệp / In (hoặc nhấn Ctrl + P)

Bước 2: Trên cửa sổ Print, tại mục Printer, bạn chọn máy in Brother

Bước 3: Chọn nút Properties => Chọn thẻ Paper / Quality => nhấn nút Advanced => Tại mục Document Options / Printer Features / Toner Save mode => chọn On => chọn OK.

Cách chọn chế độ tiết kiệm mực máy in Brother

Cách chọn chế độ tiết kiệm mực máy in Brother

Một cách khác để tiết kiệm mực

Ngoài cách cấu hình máy in tiết kiệm mực, để tiết kiệm mực máy in chúng ta có thể vào Control Panel => Printer and Faxes => Click chuột phải chọn Properties => Hộp thoại máy in hiện ra, chọn thẻ Device Settings In the Density , có một thanh trượt để điều chỉnh độ đậm nhạt của mực. Bạn có thể điều chỉnh độ đậm nhạt của mực tùy theo ý muốn.

Bạn cũng có thể điều chỉnh hồ sơ chất lượng in theo ý mình để tiết kiệm mực khi cần thiết. Chi tiết:

  • Bản nháp: Chất lượng thấp, tiết kiệm mực thường được sử dụng cho bản nháp.
  • Văn bản: Chất lượng bình thường để in văn bản, đây là chế độ mặc định thường được sử dụng.
  • Văn bản & Hình ảnh: Chất lượng tốt để in văn bản có hình ảnh minh họa.
  • Ảnh: Chất lượng cao để in ảnh.
  • Ảnh đẹp nhất: Chất lượng cao nhất, in ảnh tốt nhất ở độ phân giải cao.

Ngoài việc định cấu hình tiết kiệm mực máy in theo cách thủ công, bạn cũng có thể tiết kiệm mực bằng cách tắt tính năng in màu khi sử dụng bản in đen trắng.

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm như InkSaver. Phần mềm này giúp bạn giảm lượng mực in một cách hiệu quả. Đây là phần mềm có thể sử dụng miễn phí trong 15 ngày.

Trên đây là những cách tiết kiệm mực máy in bạn có thể áp dụng. Vui lòng cài đặt chế độ in để tiết kiệm mực và áp dụng các cách trên. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên về chi phí mực in mà mình tiết kiệm được! Bạn có thể xem thêm thủ thuật sử dụng máy in hoặc cách sửa lỗi máy in trên website THANGSYSTEM.com hoặc qua HOTLINE: 0932.094.087

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *