Hướng Dẫn Thiết Lập Chế Độ In Của Máy In Màu Canon Pixma G1000

Với bài viết này, mọi người sẽ hiểu rõ về sở thích In ấn chứ không chỉ riêng về mẫu mã CANON mà còn đối với nhiều máy in màu khác như của họ EPSON, ANH TRAI ….

Hầu hết những người mới sử dụng máy in nói riêng hay với những dòng máy in mới, nhiều người còn bỡ ngỡ với giao diện thiết lập chế độ in của dòng máy CANON nói chung. Vì vậy hôm nay mình sẽ viết bài này để có thể giới thiệu từ giao diện của dòng Canon Pixma G1000. máy in đến các chức năng trong cài đặt chế độ in.

Bạn nên tham khảo bài viết Hướng dẫn cách cài đặt driver máy in màu Canon Pixma G1000 để bạn có thể bắt tay ngay vào thiết lập các chế độ in cho dòng máy in canon này, tìm hiểu kỹ càng thì mới có thể phục vụ tốt công việc của mình, tiết kiệm thời gian thao tác và nâng cao hiệu quả. Năng suất làm việc. Trong quá trình sử dụng nếu gặp một số lỗi máy in của dòng máy in màu canon này bạn có thể tham khảo ngay bài viết. Cách xác định lỗi và khắc phục lỗi cho máy in màu Canon Pixma G1000 Nó sẽ giúp ích một chút khi bạn phải thực hiện tìm kiếm trên Google.

Tìm hiểu các chức năng của máy in phun màu Canon G1000

Sau đây Thành Đạt sẽ hướng dẫn cài đặt cài đặt chế độ in từ cơ bản đến nâng cao của dòng máy in Canon Pixma G1000.

• Bật máy in.

Xem khay giấy có trống không, nếu không, hãy đặt khay giấy vào và nạp giấy ở mức quy định.

Mở cửa sổ cài đặt trình điều khiển máy in.

Nếu bạn thường in với một chế độ, thì nên cài đặt hoàn toàn và chọn một số thông số nhất định.

Bắt đầu, chúng ta sẽ tìm hiểu về các chức năng trong giao diện cài đặt của máy in mày Canon G1000

Trong phần Quick Setup TAB của Canon G1000:

Cài đặt thường dùng: Cài đặt thường dùng

Tiêu chuẩn: chế độ tiêu chuẩn, nếu Kích thước trang, Định hướng và Bản sao được đặt từ phần mềm ứng dụng, chế độ này sẽ được ưu tiên.

Tài liệu kinh doanh: Tài liệu kinh doanh, hãy chọn cài đặt này khi in tài liệu chung và nếu Kích thước trang, Định hướng, Bản sao được đặt từ phần mềm ứng dụng, nó sẽ được ưu tiên hơn.

Tiết kiệm giấy: chế độ in tiết kiệm giấy, chọn chế độ này khi bạn muốn tiết kiệm giấy khi in các tài liệu thông thường. Các hộp kiểm 2 trên 1 (In 2 trong 1) và In hai mặt được chọn tự động. Nếu Kích thước trang, Định hướng, Bản sao được đặt từ phần mềm ứng dụng, nó sẽ được ưu tiên.

Photo Printing: chế độ in ảnh, nếu chọn chế độ này bạn có thể để chế độ In không viền, nếu không bạn có thể bỏ dấu tích trong hộp chọn. Nếu Định hướng và Bản sao được cài đặt từ phần mềm ứng dụng, nó sẽ được ưu tiên hơn.

Envelope: chế độ in phong bì

Tính năng bổ sung: Các tính năng bổ sung, tùy thuộc vào chế độ in được chọn trên phần “Cài đặt thường xuyên”, có các tính năng khác nhau

Loại giấy in: Loại vật liệu in, chọn giấy in nên chọn loại giấy phù hợp với vật liệu nạp vào máy in. Điều này đảm bảo rằng việc in được thực hiện đúng với loại giấy được chỉ định.

Khổ giấy của Máy in: Khổ giấy, có thể đặt kích thước trang trong phần Kích thước trang của thanh Cài đặt Trang.

Định hướng: Dọc dành cho in dọc, Ngang dành cho in ngang

Chất lượng in: Chất lượng in

Cao: in với chất lượng cao nên ưu tiên chất lượng hơn tốc độ in.

Tiêu chuẩn: in với chất lượng và tốc độ trung bình

Bản nháp: cài đặt phù hợp để in thử

Nguồn giấy: hiển thị nguồn cung cấp giấy

Khi bạn nhấn vào hộp kiểm Alwas Print với Cài đặt Hiện tại sau đó các cài đặt được thiết lập trong các thanh Cài đặt nhanh, Chính, Thiết lập trang sẽ được lưu lại và lần in tiếp theo sẽ được in như cài đặt sẵn trong lần trước.

Khi bạn chọn Lưu, bạn có thể lưu và đặt tên riêng cho các cài đặt cho từng loại giấy. Với Name (Tên) chỉ có thể nhập với 255 ký tự.

Trong TAB chính của Canon G1000:

Loại phương tiện: Vật liệu phương tiện tùy chọn

Nguồn giấy: Nguồn cung cấp giấy, nơi nạp giấy

Chất lượng in: Chất lượng in

Màu sắc / Cường độ: Màu sắc / Cường độ

Tự động: Tự động

HDSD: Tùy chỉnh màu sắc theo ý muốn

Hộp kiểm Preview before print, nếu bạn muốn xem trước bản in thì đánh dấu vào ô này.

Trong phần Cài đặt Thiết lập Trang TAB của Canon G1000:

Kích thước trang: Khổ giấy in

Nếu bạn muốn đảo ngược bản in 180 độ, hãy chọn hộp kiểm Xoay 180 độ.

Khổ giấy máy in: Tùy chỉnh khổ giấy của máy in.

Bố cục trang: Bố cục in

Kích thước bình thường: phương pháp in thông thường. Chọn tùy chọn này khi bạn không chỉ định bất kỳ bố cục trang nào. Hộp kiểm tự động giảm tài liệu lớn mà máy in không xuất ra được – chức năng tự động thu nhỏ tài liệu lớn mà máy in không in được.

Không viền: chế độ in tràn. Khi bố cục này được chọn, thông báo chọn loại giấy in sẽ xuất hiện.

Vừa với trang: Chức năng này cho phép bạn phóng to hoặc thu nhỏ để vừa với khổ giấy được nạp vào máy.

Scaled: phóng to thu nhỏ theo tỷ lệ đã định, Scaling: mặc định là 100, muốn thu nhỏ thì chọn giá trị thấp hơn 100, nếu không chúng ta chỉ cần tăng giá trị này lên.

Bố cục trang: Có thể in nhiều trang tài liệu trên một tờ giấy.

Tiling / Poster: chức năng in như in poster. Khi bạn cần những bản in lớn thì hãy in những bản in nhỏ rồi ghép lại thành một.

Booklet: chức năng in các tập sách. Dữ liệu sẽ được in trên cả hai mặt của tờ giấy. Kiểu in này đảm bảo rằng các trang có thể được phân chia đúng theo bố cục đánh số trang của dữ liệu.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *