Hướng dẫn sử dụng máy ép nhựa plastic hiệu quả

Máy ép plastic là thiết bị dùng để bọc các loại giấy tờ quan trọng; hình ảnh bằng phim nhựa. Nhờ đó, các loại giấy tờ, tranh ảnh quan trọng được bảo vệ khỏi ẩm mốc; Côn trung căn; bị ướt; chất tẩy trắng; nhàu nát. Máy ép nhựa ngày càng được sử dụng phổ biến trong các văn phòng; văn phòng; xưởng in; cửa hàng ảnh… Và đây là Hướng dẫn sử dụng máy ép nhựa bạn cần phải biết rằng.

Xem thêm:
9 Lưu ý QUAN TRỌNG khi sử dụng Texet a4. laminator

1. Tìm hiểu cấu tạo của máy ép nhựa

Máy ép nhựa trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại. Mỗi loại sẽ có một đặc điểm riêng biệt nhưng cấu tạo về cơ bản là giống nhau và bao gồm các bộ phận chính như:

– Vỏ máy: Bao bọc bên ngoài và bảo vệ các linh kiện điện tử bên trong khỏi bụi bẩn; bị ướt; côn trùng. Vỏ ngoài được cách nhiệt, cách điện đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

– Nút tắt / mở nguồn: Giúp người dùng thực hiện thao tác bật máy khi cần sử dụng và tắt máy khi không sử dụng.

– Bộ phận Rolo: Chức năng của bộ phận này là giữ cho giấy không bị kẹt vào máy khi ép. Hầu hết các loại máy ép nhựa hiện nay thường có 4 role.

Tìm hiểu cách a3. máy ép nhựa hoạt động

– Bộ điều chỉnh nhiệt độ: Chức năng của bộ phận này là tăng giảm nhiệt độ theo ý muốn của người dùng. Nhờ được điều chỉnh nhiệt độ phù hợp nên sản phẩm sau khi ép nhựa đảm bảo tính thẩm mỹ; không sưng tấy; Không bong tróc keo hoặc cháy màng.

– Dàn kẹp giấy: Bộ phận này sẽ kết hợp với trục kẹp giúp giấy không bị kẹt bên trong máy ép.

– Nút thay đổi chế độ bấm cung cấp 2 lựa chọn bấm cứng và bấm linh hoạt. Tùy theo nhu cầu thực tế mà người dùng sẽ lựa chọn chế độ ép phù hợp.

– Dây nguồn: Có nhiệm vụ cấp nguồn cho máy ép.

– Bánh xe cao su lót máy: Bộ phận này có tác dụng bảo vệ đế máy không bị ngấm nước hoặc tiếp xúc với mặt đất.

Sau khi hiểu rõ cấu tạo và chức năng của từng bộ phận; bạn cần tìm hiểu các đặc điểm của máy trước khi đọc hướng dẫn sử dụng máy ép nhựa.

2. Tìm hiểu kỹ đặc điểm của máy ép nhựa

Có nhiều cách phân loại laminator trên thị trường. Chúng ta thường bắt gặp các loại như:

– Máy ép plastic thông thường: Loại máy này sử dụng các loại túi có kích thước định sẵn theo kích thước. Thiết bị phù hợp để ép tài liệu; các sản phẩm in ấn khổ nhỏ như thẻ; dấu hiệu; chữ cái; khổ giấy a4; thực đơn; nội quy hội đồng quản trị; tờ hướng dẫn, áp phích khổ nhỏ…

– Máy ép màng: Loại máy này cho phép ép các loại tranh ảnh, tài liệu có kích thước từ trung bình đến lớn như bảng; Áp phích khổ lớn… Chúng được sử dụng rất nhiều trong các cửa hàng kinh doanh dịch vụ in ấn, quảng cáo. Loại máy ép màng cuộn này có giá thành định mức hơn máy ép túi thông thường.

Các loại màng cán cho máy ép nhựa

Phân loại theo cấu trúc, chúng tôi cũng có máy ép nhựa có bộ điều nhiệt và máy không có bộ điều nhiệt. Trong đó:

– Máy ép màng nhựa có bộ điều chỉnh nhiệt có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng vật liệu ép và loại màng. Nhờ đó, sản phẩm sau khi ép có độ chính xác cao; bề mặt nhẵn bóng; giảm thiểu hiện tượng phồng rộp hoặc cháy giấy ép.

– Máy ép màng không có bộ điều chỉnh nhiệt không cho phép người dùng điều chỉnh nhiệt độ khi cán màng. Điều này dẫn đến hạn chế là màng ép dễ bị bong tróc khi nhiệt độ quá thấp hoặc bị cháy khi nhiệt độ quá cao. Tính thẩm mỹ của sản phẩm vì thế cũng bị ảnh hưởng.

Mỗi sản phẩm sẽ có những đặc điểm, ưu điểm và hạn chế nhất định. Khi tìm hiểu hướng dẫn sử dụng máy ép nhựa bạn cần biết điều này để làm chủ thiết bị của mình. Nếu phân loại theo khổ in, chúng ta có các loại cán màng sau:

– Máy ép plastic khổ A1 (594 x 841 mm)

– Máy ép plastic A2 (420 x 594 mm)

– Máy ép khổ A3 (297 x 420 mm)

– Máy ép plastic khổ A4 (210 x 297 mm)

Mỗi loại máy sẽ phù hợp với một kích thước sản phẩm đầu vào nhất định. Bạn phải chọn kích thước màng túi phù hợp để đảm bảo chất lượng thành phẩm.

Máy ép khổ A4 và A3 cho văn phòng

3. Tìm hiểu tính năng của máy ép nhựa

Sau khi tìm hiểu đặc điểm của loại máy ép nhựa mà bạn sử dụng, bạn có thể tiếp tục tìm hiểu về tính năng của sản phẩm. Có một số tính năng cơ bản bạn chỉ cần nhìn vào các ký hiệu là có thể biết được. Nhưng một số tính năng bạn cần đọc kỹ trong sách hướng dẫn sử dụng máy ép nhựa đi kèm máy để biết. Ngoài tính năng bật / tắt; Kiểm soát nhiệt độ bình thường, một số mô hình còn có tính năng đảo ngược.

4. Tìm hiểu quy trình sử dụng máy ép nhựa

Bước tiếp theo là tìm hiểu cách thiết bị được sử dụng. Nếu bạn chưa quen với quy trình này, bạn có thể làm theo hướng dẫn bên dưới:

– Bước 1: Cắm dây nguồn và đảm bảo cung cấp đúng nguồn điện cho máy

– Bước 2: Nhấn nút khởi động và đợi 3-5 phút cho máy nóng lên

– Bước 3: Chọn chế độ và nhiệt độ ép phù hợp để ép nguyên liệu và cán mỏng.

– Bước 4: Đưa sản phẩm cần ép vào máy ép. Khi ép, bạn nên đặt máy trên bề mặt phẳng. Mặt sau của máy cần có khoảng trống để sản phẩm lọt ra ngoài sau khi ép.

– Bước 5: Sau khi ép xong, bạn điều chỉnh nhiệt độ của máy về 0

– Bước 6: Tắt công tắc nhiệt và đợi máy nguội hẳn rồi mới rút dây nguồn và cất máy.

Trên đây là quy trình 6 bước trong hướng dẫn sử dụng máy ép nhựa. Chỉ cần thực hiện đúng các bước sau và biết một vài mẹo nhỏ, bạn sẽ luôn có thành phẩm đẹp như ý muốn.

5. Mẹo sử dụng máy ép lớp hiệu quả

Có một điều mà người dùng thiếu kinh nghiệm có thể không biết. Đó là sự điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với độ dày, mỏng của vật liệu và phim nhiều lớp. Không có hướng dẫn chi tiết để điều chỉnh nhiệt độ theo vật liệu ép. Bạn sẽ rút kinh nghiệm sau nhiều lần thực hành. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, vật liệu ép càng dày thì nhiệt độ ép càng phải cao. Nhưng bạn không nên chỉnh nhiệt độ cao ngay từ đầu mà hãy để ở mức thấp nhất sau đó tăng dần lên. Điều này hạn chế việc cháy lớp laminate.

Mỗi loại máy ép màng đều có quy định về độ dày của giấy ép màng. Khi cán màng, bạn nên sử dụng loại giấy phù hợp và tuyệt đối không sử dụng loại giấy có độ dày quá 1.0mm. Trong mỗi lần sử dụng, bạn nên đặt máy nằm ngang để tăng độ chắc chắn; Tránh chen lấn, làm rơi máy có thể gây bỏng, hỏng máy.

Cho dù máy ép màng của bạn có tốt đến đâu, bạn cũng không nên sử dụng nó quá 2 giờ. Sau mỗi lần nhấn, máy cần nghỉ ít nhất 15 giây trước khi nhấn tiếp. Khi máy bị ẩm hoặc bẩn, bạn không nên sử dụng.

Tư vấn chọn máy ép plastic A3 tốt

Bạn nên kiểm tra và đảm bảo không có vật sắc nhọn; ghim vào tài liệu khi đưa vào máy ép. Vì chúng có thể làm hỏng máy ép trái cây của bạn. Tương tự, bạn không nên làm sạch máy ép bằng vật sắc nhọn; ngay cả khi cán mỏng hoặc màng mỏng bị kẹt trong máy.

Theo hướng dẫn sử dụng máy ép plastic, sau khi làm việc xong bạn nên để máy nguội hẳn rồi mới cất máy. Vị trí đặt máy cần tránh xa trẻ em và người già. Máy cần được đặt ở vị trí ổn định để tránh rơi rớt.

Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể sử dụng máy ép nhựa của mình hiệu quả hơn. Sử dụng udngj đúng cách không chỉ cho ra thành phẩm đẹp mà còn kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Xem thêm các mẹo sử dụng máy ép plastic trên website mucinthanhdat.com thuộc về Mực thành công Vui lòng!

Liên hệ công ty Mực in Thành Đạt

LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI NGAY

Tư vấn bán hàng: (028) 66 787 2870987 966 3220966 966 322090 9293 090

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *