Hướng dẫn lắp hệ thống mực in liên tục

Mực liên tục được lựa chọn như một giải pháp in tiết kiệm thay thế mực in chính hãng. Sử dụng mực in liên tục giúp tiết kiệm chi phí nhưng người dùng lại đối mặt với nguy cơ mua phải mực in kém chất lượng. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng bản in và giảm tuổi thọ của đầu phun. Vậy mua hệ thống mực in liên tục ở đâu? Làm thế nào để cài đặt hệ thống mực liên tục? Ở đâu Lắp đặt hệ thống mực in liên tục Chất lượng tốt – giá cả hợp lý?

Xem thêm: Có nên dùng mực in liên tục cho máy in màu?

Theo nguyên lý hoạt động của hệ thống mực liên tục, hai ống mực trên đầu phun sẽ nhận mực liên tục từ các lọ mực đặt bên ngoài. Hộp mực trên đầu phun của máy in đã được thay thế bằng chip bộ đếm ICSI. Nhờ đó, máy in luôn hiểu rằng mực đã đầy và luôn sẵn sàng để in liên tục. Cấu trúc của hệ thống gốm này:

– Một bộ gồm 4 hoặc 6 lọ mực màu đặt bên cạnh máy in.

– Hệ thống dây dẫn có nhiệm vụ dẫn mực từ các lọ mực ngoài vào hộp mực lắp trên đầu phun.

– Các hộp mực lắp trên đầu phun đã được thay thế bằng chip đếm.

Hệ thống mực in liên tục để in ấn tiết kiệm nhưng không kém phần hiệu quả

Hệ thống mực in liên tục để in ấn tiết kiệm nhưng không kém phần hiệu quả

1. Ưu điểm của hệ thống mực in liên tục

Tại thị trường Việt Nam, sử dụng hệ thống mực in liên tục còn được dân kỹ thuật gọi là “truyền nước biển”. Mực được đổ liên tục từ bên ngoài vào sẽ giúp người dùng tiết kiệm đáng kể chi phí in ấn. Ví dụ, mỗi hộp mực liên tục có thể chứa hơn 1000 trang A4. Chi phí in ấn có thể giảm hơn nhiều lần. Nhờ đó, các cửa hàng kinh doanh dịch vụ in ấn có thể dễ dàng tăng doanh thu.

Chất lượng in được in từ máy lắp đặt hệ thống mực in liên tục 80% so với bản in sử dụng mực chính hãng. Mực liên tục được cung cấp thường xuyên cho đầu phun nên có thể giúp đầu phun hoạt động ổn định; Kéo dài tuổi thọ vòi phun.

Người dùng cũng không cần tháo hộp mực khi cần bơm mực. Bất kỳ ai cũng có thể nạp mực cho hệ thống máy liên tục mà không cần đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên. Điều này giúp người dùng hoàn toàn chủ động trong việc khai thác thiết bị của mình.

Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí thay mực, đổ mực liên tục còn góp phần giảm thiểu lượng mực thải ra môi trường. Với mực in thông thường, khi hết một màu mực thì bạn phải thay cả hộp mực. Nhưng với hệ thống mực in liên tục, bạn chỉ cần thay từng lọ mực khi hết màu tương ứng.

Xem thêm: Mực chính hãng hoặc mực in liên tục

Thành Đạt chuyên cung cấp hệ thống mực ngoài cho máy với chất lượng tốt - giá cả cạnh tranh

Thành Đạt chuyên cung cấp hệ thống mực ngoài cho máy với chất lượng tốt – giá cả cạnh tranh

2. Các bước lắp đặt hệ thống mực in liên tục

Để cài đặt hệ thống mực in liên tục, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn mua hệ thống mực in liên tục mới, không có mực và kèm theo một bộ hộp mực
 • Bước 2: Kiểm tra xem chip mực có khớp với hộp mực không
 • Bước 3: Bạn chuẩn bị bơm mực mới vào bình mực. Khi bơm bạn nên lắc đều; Nghiêng mực sao cho cạnh của ngăn chứa mực nhỏ chạy qua mặt của ngăn lớn để có đủ áp lực khi máy in hoạt động hút mực.
 • Bước 4: Sau khi bơm mực bạn cần chạy thử ống mực và độ bám mực, chì mực đã chảy đều chưa.
 • Bước 5: Lấy hộp mực trong máy ra, dùng khoan để khoan các lỗ trên hộp mực theo thứ tự màu có sẵn.
 • Bước 6: Bạn lắp đầu còn lại của dây dẫn mực liên tục vào các lỗ đã khoan trên ống mực
 • Bước 7: Đặt hộp mực có lắp hệ thống mực in liên tục trong máy in
 • Bước 8: Bạn cố định dây dẫn mực vào máy để khi máy hoạt động, dây dẫn không cọ vào máy làm xước dây dẫn mực.
 • Bước 9: Test theo chip mực trên hộp mực đã nhận mã mực. Sau khi in thử, nếu không hài lòng về chất lượng màu, bạn có thể vệ sinh đầu phun.

Trên thực tế, không phải người dùng nào cũng hài lòng với hệ thống mực in liên tục. Đó là khi họ mua phải sản phẩm kém chất lượng nên mực ra không đều, thậm chí xảy ra tình trạng tắc nghẽn. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng bản in và giảm hiệu quả công việc. Cho nên Tôi có thể mua hệ thống mực in liên tục ở đâu? Để yên tâm về chất lượng? Mực in Thành Đạt là địa chỉ tin cậy để bạn mua mực in liên tục và hệ thống mực in liên tục chất lượng tốt với giá cực kỳ ưu đãi.

Thành Đạt cung cấp cả hệ thống mực in liên tục và hệ thống mực in liên tục; Mực in tiêu chuẩn chất lượng chính hãng

Thành Đạt cung cấp cả hệ thống mực in liên tục và hệ thống mực in liên tục; Mực in tiêu chuẩn chất lượng chính hãng

3. Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống mực in liên tục

Khi lắp đặt hệ thống mực in liên tục, có một số lưu ý bạn cần nhớ như:

 • Bạn cần lưu lại để sau khi lắp hệ thống dây mực không bị vướng vào cụm đầu phun di chuyển
 • Bạn nên lắp catrich sao cho chip và mạch trên cụm kim phun phải tiếp xúc với nhau
 • Bình mực sau khi lắp đặt nên đặt cùng mặt phẳng với máy, không cao hơn máy. Trong trường hợp bạn thấy có hiện tượng chảy mực thì hãy đặt bình mực bên ngoài thấp hơn máy khoảng 3-5cm.
 • Nếu muốn di chuyển máy in sang vị trí khác, bạn cần đậy nắp bình mực và gập thanh dẫn mực lại để mực không chảy từ bình xuống catrich. Khi đổ mực bạn cũng phải gập đầu chì như vậy.
 • Bạn nên đổ thêm mực mới khi thấy lượng mực còn lại cách đáy lọ khoảng 1cm. Nhiều trường hợp khách hàng để hết mực rồi mới đổ thêm sẽ tạo khí trong hộp mực dẫn đến bản in bị xước khi in.
 • Khi in bạn phải nhả thanh dẫn mực và mở nắp bình mực (mở nắp nhỏ) để mực lưu thông khi máy hút mực.

Xem thêm: Mực chính hãng và mực in liên tục: Chọn loại nào?

4. Hạn chế khi sử dụng hệ thống mực in liên tục

Mặc dù mực in liên tục là một giải pháp in ấn tiết kiệm, là sự thay thế hoàn hảo cho mực in chính hãng; nhưng việc lắp đặt hệ thống mực in liên tục cũng có những hạn chế nhất định. Nhược điểm của hệ thống này là sử dụng dây chuyền để đưa mực vào máy in. Bạn sẽ phải khoan; đục để kết nối đầu phun mực với bình mực đặt bên ngoài. Trong hầu hết các trường hợp, nhà sản xuất máy in từ chối cung cấp bảo hành đối với máy in được trang bị hộp mực liên tục.

Hệ thống này cũng hơi cồng kềnh nên vận chuyển hơi phức tạp. Nếu máy in và bình mực bên ngoài không được đặt đúng vị trí, mực có thể không chảy vào đầu phun hoặc tràn vào máy in. Để giải quyết tình trạng này và cũng nhằm mang đến cho người dùng một giải pháp in ấn tiết kiệm, các nhà sản xuất máy in văn phòng đã cho ra đời sản phẩm máy in tích hợp bình mực in liên tục trong thân máy. Điển hình là các mô hình Máy in Epson Sê-ri L, Máy in Brother Sê-ri T, Máy in canon Dòng G … Họ cũng cung cấp hộp mực liên tục của riêng họ.

Video test chất lượng hình ảnh bằng máy in Epson L1110 với hệ thống mực in liên tục 4 màu chính hãng

Về mặt kỹ thuật mà nói, với chất lượng mực và đầu phun mực chính hãng hợp nhất, bản in màu sẽ có chất lượng tốt hơn. Người dùng không phải lo lắng về việc bảo dưỡng máy hay mua mực trôi nổi làm giảm tuổi thọ của máy in.

Bạn muốn mua mực in liên tục? Bạn muốn cài đặt? Hệ thống mực in liên tục? Hay bạn muốn mua? máy in văn phòng Có thiết kế tích hợp hộp mực in liên tục trong thân máy không? Chỉ cần liên hệ với Mực in Thành Đạt, mọi nhu cầu của bạn sẽ được giải quyết.

MỰC CAM KẾT THÀNH CÔNG


 • Cung cấp các sản phẩm chất lượng; xuất xứ rõ ràng; có chế độ bảo hành dài hạn theo quy định của hãng cho từng sản phẩm.
 • Miễn phí vận chuyển cho tất cả các đơn hàng trên 500.000đ.
 • Khách hàng mua càng nhiều sản phẩm thì giá sẽ càng giảm. Thành Đạt khuyến khích khách hàng mua trọn bộ giải pháp in bao gồm máy in; mực in; giấy in… để có báo giá tốt nhất.
 • Chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn miễn phí giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Quý khách có nhu cầu mua và xem hàng trực tiếp có thể đến cửa hàng Thành Đạt tại địa chỉ 2/13 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM. Xem thêm các sản phẩm trên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.