Hướng dẫn in lên ly sứ bằng máy in ảnh chuyển nhiệt

In trên ly sứ bằng máy in chuyển nhiệt là gì?

Công nghệ in chuyển nhiệt (hay còn gọi tắt là công nghệ in chuyển nhiệt) là công nghệ in ảnh hiện đại sử dụng các vật liệu, máy móc chuyên dụng như: mực in chuyển nhiệt, giấy in chuyển nhiệt,… máy in chuyển nhiệt, máy in chuyển nhiệt và máy ép nhiệt để in những hình ảnh bạn muốn trên tất cả các loại vật liệu khác nhau. Từ vải, giấy, gỗ đến kim loại, sứ, thủy tinh, nhựa …

Ưu điểm vượt trội của công nghệ in bằng máy in ảnh chuyển nhiệt

Khi sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt, hình ảnh in ra có độ sắc nét, mịn và độ bền vượt trội. Hình ảnh in trên máy có độ phân giải cao lên đến 5740 x 1440 dpi giúp hình ảnh không bị nhòe, mờ, vỡ hình khi in ra. Độ bền màu ảnh có thể lên đến 10 năm mà vẫn như mới.

Ngoài ra, việc in ảnh bằng máy in chuyển nhiệt rất dễ dàng và phù hợp với nhiều đối tượng. Kể cả những cá nhân có nhu cầu cũng có thể in cho mình một chiếc cốc, áo đẹp theo ý muốn.

Hướng dẫn in hình lên cốc sứ men trắng đơn giản

Để chuyển in trên chất liệu sứ trắng hoặc sứ, thủy tinh chúng ta có thể sử dụng máy ép nhiệt hoặc tủ sấy thay cho máy ép nhiệt.

  • Bước 1: in hình ảnh trên giấy bằng máy in chuyển nhiệt. Đầu tiên bạn chọn hình ảnh muốn in lên cốc với kích thước chuẩn mà bạn muốn hiển thị. Sau đó cho giấy in nhiệt vào máy và in hình ảnh lên giấy in nhiệt. Lưu ý: nên sử dụng giấy in nhiệt để đảm bảo mực không thấm vào giấy làm ảnh kém chất lượng, nhòe

  • Bước 2: In hình ảnh lên ly sứ và các chất liệu gốm – sứ thủy tinh khác.

In bằng máy ép nhiệt

Sau khi mực khô, chúng tôi cắt hình sao cho phù hợp với phôi của cốc in. Sau đó, đặt bề mặt giấy ép sát bề mặt cốc hoặc giấy báo cần in. Khi dán giấy vào phôi phải chú ý đặt mặt cần in và giấy in phải ép vào nhau và dùng miếng cao su chịu nhiệt cố định. Nhiệt độ để ép nên để khoảng 180-200 độ với thời gian 3-5 phút tùy theo độ dày của nguyên liệu.

Sử dụng lò để in

Có thể dùng vải hoặc cao su chịu nhiệt để ép giấy in và phôi in sao cho cố định tốt nhất. Sau đó cho vào lò nướng để cho nóng và thêm một chút thời gian bằng máy ép.

Xin vui lòng liên hệ: 0987 966 3220966 966 322 để được tư vấn chi tiết. Hi vọng bạn sẽ sớm có những sản phẩm in như ý muốn.

Bài viết: Hướng dẫn in trên ly sứ bằng máy in chuyển nhiệt

Link bài viết: https://mucinthanhdat.com/huong-dan-in-hinh-len-ly-su-bang-may-in-anh-chuyen-nhiet.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *