Hướng Dẫn Cách In Hình Lên Áo Thun Sáng Màu

Ngày nay, công nghệ in chuyển nhiệt lên áo thun xuyên sáng đã không còn quá xa lạ với các bạn trẻ để có thể tha hồ in những hình ảnh kỉ niệm, gia đình và những người thân yêu lên những chiếc áo thun của chính mình. Vì chúng ta không muốn chạm vào nhau hay đơn giản chỉ là nhắn nhủ hay lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ để tặng người thân.

Máy in chuyển nhiệt trên áo thun sáng màu

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách in hình chuyển nhiệt lên áo thun sáng màu một cách chính xác và thẩm mỹ, nhất là với những khách hàng mới. Ngay sau đây, Thành Đạt sẽ hướng dẫn cách in hình lên áo thun chi tiết và dễ dàng để quý khách hàng có thể làm theo.

Chuẩn bị vật liệu và công cụ để in hình ảnh chuyển nhiệt trên áo phông

Giấy chuyển nhiệt: Bạn nên sử dụng loại giấy in chuyển nhiệt có chất lượng tốt để mực in truyền lên áo được tối đa. Như vậy hình in trên áo sẽ rõ nét và độ mịn vùng in cao, bạn có thể sử dụng giấy in chuyển nhiệt đế hồng, giấy in chuyển nhiệt Hàn Quốc Sublimation.

Giấy in chuyển nhiệt trên áo sơ mi sáng màu

Áo thun trơn màu sáng: Khách hàng nên sử dụng những loại áo sáng màu, có nhiều thành phần PE thì mực trên giấy sẽ truyền lên áo tối đa, bám màu lâu, hình in rõ nét. Lưu ý, để hình ảnh truyền tải sắc nét và màu sắc mịn, bạn nên chọn những chiếc áo thun có chất lượng tốt, tránh mua những chiếc áo có chất liệu vải pha quá nhiều gây ra những đốm trắng.

Áo phông trắng sáng in

Máy in phun Epson: Khách hàng sử dụng máy in màu Epson L805 hoặc Epson L1800 với hệ thống mực in chuyển nhiệt Inktec để in các file ảnh từ máy tính ra giấy chuyển nhiệt. Lưu ý để hình in trên áo được đẹp thì chúng ta phải sử dụng những hình ảnh, file hình in trên áo phải rõ nét và có độ phân giải cao.

Máy in Epson L1800.  Máy in truyền nhiệt

Máy ép nhiệt: bạn có thể sử dụng các loại máy ép nhiệt phẳng áp suất cao như 38×38, 38×45. Với nhiệt độ và thời gian ép tiêu chuẩn, chúng tôi sử dụng máy ép nhiệt để chuyển hình ảnh từ giấy in chuyển nhiệt lên áo.

Máy ép nhiệt phẳng áp suất cao

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách In Hình Trên Áo Thun Sáng Màu

Bước 1: Chuẩn bị hình ảnh để in lên áo, có thể là logo, slogan hoặc dòng chữ, tên công ty, tên quán cafe, nhà hàng, tên nhóm, nickname… Bạn có thể sử dụng hình ảnh chụp từ máy ảnh, điện thoại hoặc nhờ sự hỗ trợ của phần mềm thiết kế.

Bước 2: Sau đó sử dụng máy in Epson L805 / L1800 với mực in chuyển nhiệt để in hình ảnh này trên giấy chuyển nhiệt. Trước khi in, bạn nên nhớ chọn kích thước vừa vặn với áo như khổ A4 hoặc A4. Dùng kéo cắt bỏ phần rìa, giữ nguyên hình – ảnh – chữ bạn muốn in trên áo.

Bước 3: Chuẩn bị áo phông, áo phông, có thể mua 1 áo tại shop hoặc tận dụng lại áo cũ. Bạn nên sử dụng áo còn mới, sạch sẽ, màu sáng, nếu là áo màu trắng thì hình ảnh sau khi in sẽ rõ và đẹp hơn.

Bước 4: Khởi động máy ép nhiệt phẳng, sau đó điều chỉnh thời gian và nhiệt độ cho máy ép nhiệt thông qua các nút điều chỉnh trên bảng điều khiển của máy (Thời gian và nhiệt độ điều chỉnh này tùy thuộc vào tính chất của từng máy). sản phẩm).

Bước 5: Chờ đủ nhiệt độ trên máy, chúng ta tiến hành cho áo thun vào đĩa ép, điều chỉnh áo thun nằm ngay ngắn trên đĩa ép, sau đó lấy giấy in hình chuyển nhiệt đặt vào vị trí để được in trên áo. Tiếp theo, kéo cần gạc xuống để ép chặt tấm trên xuống tấm dưới.

Bước 6: Sau khi đủ thời gian ép, ta nhấc khay ép phía trên và đeo găng tay cách điện để lấy sản phẩm ra khỏi đĩa ép. Sau đó, bóc lớp giấy trên sản phẩm và máy đã cho chúng ta kết quả đẹp về sản phẩm.

Hướng dẫn cách in hình lên áo thun trơn màu

Một vài lưu ý về cách in hình ảnh trên áo phông sáng màu

Đặt chế độ in là Photo hoặc Best Photo để có được những bản in sắc nét, chất lượng cao nhất để hình in trên áo được rõ ràng và chi tiết.

Đặt chế độ giấy là Epson Matte để máy in ra nhiều mực nhất, khi ép hình lên áo sẽ cho màu sắc đậm, tươi sáng, chuyên nghiệp và thẩm mỹ.

Lưu ý quan trọng, bạn phải chọn chế độ xoay hình in (Mirror Image) trước khi in để khi ép lên áo thun mới đúng chiều, không bị ngược.

Đặt vải – áo thun lên mặt phẳng ở tâm của máy ép nhiệt phẳng để đảm bảo nhiệt đều, điều này giúp bản in truyền tải hình ảnh sắc nét, đồng nhất.

Bạn nên sử dụng loại giấy in nhiệt chất lượng, có độ che phủ tốt giúp mực thấm vào bề mặt giấy in khi bạn truyền nhiệt lên vật liệu dễ dàng và hoàn hảo hơn.

Ở trên Sự thành công chỉ hướng dẫn bạn Cách in hình chuyển nhiệt lên áo thun sáng màu. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được phần nào cho những bạn đang tìm hiểu về phương pháp này.

Chúc may mắn!

Liên hệ công ty Mực in Thành Đạt

LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI NGAY

Tư vấn bán hàng: (028) 66 787 2870987 966 3220966 966 322090 9293 090

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *