Hướng dẫn cách chỉnh sửa khổ giấy trong máy in

Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp chọn công việc in tài liệu, văn bản nhưng bản in không được như ý muốn? Bạn đã bao giờ gặp trường hợp lề trên hoặc lề dưới của bản in bị trống hoặc in sai khổ giấy A4 chưa? Nếu bạn không biết cách xử lý; sau đó cách chỉnh sửa khổ giấy trong máy in Những hướng dẫn sau đây sẽ hữu ích cho bạn.

1. Nguyên nhân của việc in sai khổ giấy

Nhiều trường hợp người sử dụng máy in gặp phải tình trạng bản in không như mong muốn; không giống như những gì họ thấy trên máy tính. Nhưng không ít người viết tại sao máy in lại sai khổ giấy. Trên thực tế, máy in không in được đúng kích thước là do các nguyên nhân như: Do phần mềm; được lấy bởi trình điều khiển máy in theo khổ giấy tiêu chuẩn của Bắc Mỹ.

Cụ thể, theo tiêu chuẩn Bắc Mỹ, khổ giấy được xếp loại A; NS; C; D với đơn vị đo sẽ là inch. Mỗi inch sẽ bằng 25,4mm. Tệp Excel và tệp Word sẽ mặc định có kích thước Thư. Ở các nước Châu Âu và Châu Á (trong đó có Việt Nam), khổ giấy được tính từ A8 đến A0. Hai khổ giấy được sử dụng phổ biến nhất là Letter và A4. Vì vậy, khi in máy in sẽ lấy theo mặc định.

Biết cách chỉnh sửa khổ giấy giúp bạn chủ động hơn trong việc in ấn

Biết cách chỉnh sửa khổ giấy giúp bạn chủ động hơn trong việc in ấn

Tại Việt Nam, hầu hết các máy in và phiên bản Word đều được đặt mặc định là cỡ chữ. Nhưng trên thực tế, khổ Letter sẽ dài và hẹp hơn khổ A4. Đây là lý do tại sao bản in thành phẩm không giống với bố cục mà người dùng thấy trong trình chỉnh sửa.

Ví dụ, số trang trên trình soạn thảo từ là 30 trang. Nhưng khi in ra thì bản in có số trang là 34 trang. Hoặc một số hình ảnh; Các bảng trong tài liệu được chuyển sang một trang khác, tạo ra một bố cục kém đẹp mắt. Trong những trường hợp này, người dùng nên biết cách chỉnh sửa khổ giấy trong máy in.

2. Chi tiết về cách chỉnh sửa khổ giấy trong máy in

Bước 1: Trên hệ điều hành Windows, mở Control Panel

– Bạn có thể mở nó Bảng điều khiển từ Menu Bắt đầu. Hoặc bạn có thể nhấp vào biểu tượng tìm kiếm trên máy tính của mình và sau đó nhập các từ “bảng điều khiển”. Mặt hàng bạn đang tìm kiếm sẽ hiện ra trước mặt bạn.

– Tại cửa sổ danh mục này, bạn chú ý cài đặt Xem theo: Chuyên mục => chọn Xem thiết bị và máy in

Bước thứ hai: Chọn máy in để sử dụng và đặt khổ giấy

– Bên trong Các thiết bị và máy in => nhấp đúp chuột vào biểu tượng máy in mà bạn đang sử dụng để chỉnh sửa, thiết lập khổ giấy.

Bước thứ ba: Trong cửa sổ máy in => chọn phần Máy in -> Chọn Thuộc tính

Bước 4: Tìm và nhấp vào Tùy chọn

Bước 5: Đặt, chỉnh sửa khổ giấy mặc định

Trong phần Paper có thiết lập Size => chỉnh sửa khổ giấy mặc định cho máy in theo các kích thước mà máy in của bạn cho phép => bấm OK để hoàn tất việc chỉnh sửa khổ giấy trong máy in.

Với cách chỉnh sửa khổ giấy trong máy in này, bạn có thể in tài liệu theo tiêu chuẩn đã chọn và giải quyết được tình trạng in sai, in nhiều giấy…

3. Lưu ý khi đặt khổ giấy mặc định cho máy in

Ngoài việc biết cách chỉnh sửa khổ giấy hoặc thêm khổ giấy cho máy in, người sử dụng máy in cần lưu ý:

– Bạn chỉ cần thực hiện cài đặt khổ giấy cho mỗi máy in trong lần đầu tiên sử dụng. Nhưng nếu bạn cài đặt lại hệ điều hành hoặc trình điều khiển máy in; bạn cần đặt lại vì máy đã trở về khổ giấy mặc định.

– Nếu máy tính có nhiều máy in, bạn cần thực hiện lần lượt bước thiết lập với các máy in đó.

– Nếu máy in dùng chung trong mạng nội bộ, mỗi người dùng nên đặt khổ giấy riêng theo nhu cầu in ấn của mình. Nguyên nhân là do trình điều khiển sau đó được cài đặt riêng trên từng máy tính sử dụng máy in đó.

– Bạn có thể đặt khổ giấy của bản in cho các tệp Word hoặc Excel tại máy tính soạn thảo. Nhưng nếu bạn muốn in từ máy tính khác thì vẫn phải chọn đặt lại khổ giấy ở máy in đó.

Hi vọng với hướng dẫn cách chỉnh khổ giấy trong máy in trên đây, bạn có thể chủ động hơn trong việc in ấn. Với những khách hàng mua máy in văn phòng trong Mực thành công; Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn trong suốt quá trình sử dụng thiết bị. Nếu gặp khó khăn gì về vấn đề in ấn, bạn chỉ cần liên hệ và các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn hoàn toàn miễn phí!

Liên hệ công ty Mực in Thành Đạt

LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI NGAY

Tư vấn bán hàng: (028) 66 787 2870987 966 3220966 966 322090 9293 030

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *