Có nên dùng mực in liên tục cho máy in màu không?

Mực liên tục còn được gọi là mực tương thích; dùng để thay thế các loại mực chính hãng. Với lợi thế lớn về giá cả so với mực in chính hãng, sản phẩm mực in liên tục ngày càng được sử dụng rộng rãi. Nhưng cũng có nhiều khách hàng vẫn còn lo lắng Có nên sử dụng mực in liên tục cho máy in màu không?? Nếu bạn cũng là một trong số họ, bài viết này là dành cho bạn!

Xem thêm: Mực chính hãng hoặc mực in liên tục

1. Giới thiệu về máy in phun màu

Máy in phun màu có những đặc điểm nổi bật nhất so với các dòng máy khác máy in văn phòng phần còn lại là nó sử dụng mực nước. Thông qua các thiết bị truyền dẫn như máy tính; điện thoại… bộ xử lý máy in phun màu sẽ điều khiển nhà máy đổ mực in đúng yêu cầu; cung cấp tin tức như mong đợi của người dùng.

Đầu phun máy in là bộ phận quan trọng số 1 của máy in màu. Nó quyết định màu sắc; độ sắc nét; tính xác thực so với tệp gốc của bản in. Mỗi dây chuyền sản xuất máy in phun màu có công nghệ sản xuất đầu phun khác nhau. Do đó, chất lượng in của các máy in thương hiệu khác nhau cũng không giống nhau.

Máy in Epson sử dụng hệ thống mực in liên tục

Máy in phun màu trước đây thường chỉ có 3-4 màu mực (đen; xanh; đỏ; vàng). Từ 3-4 màu này, máy sẽ trộn để tạo ra các sắc độ màu khác. Máy in phun màu hiện đại ngày nay được trang bị tới 6 màu mực. Càng nhiều màu mực cơ bản, càng có thể tạo ra nhiều sắc độ màu khác nhau. Điều này giúp hình ảnh sau khi in có độ chân thực và độ sắc nét cao hơn.

Máy in phun màu sẽ kiểm soát lượng mực từ các hộp mực theo tín hiệu do các thiết bị truyền gửi về. Máy in phun màu được sử dụng rộng rãi trong các tiệm in; các cơ quan quảng cáo; thư viện ảnh… Tuy nhiên, thiết bị này có một hạn chế rất lớn là hộp mực rất đắt. Số lượng bản in khoảng 100 đến 120 bản in đối với hộp mực mới khiến chi phí bản in khá cao. Vậy có nên sử dụng mực in liên tục cho máy in màu để giảm chi phí in ấn?

2. Mực liên tục là gì? Có nên sử dụng mực in liên tục cho máy in màu?

Mực in liên tục hoặc mực tương thích là mực do bên thứ ba sản xuất; được chứng nhận rõ ràng. Các đặc tính của mực in liên tục phải tương thích với các máy in hiện có trên thị trường. Mực in liên tục đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới cách đây khoảng 20 năm, đặc biệt là ở Châu Âu và Châu Mỹ. Ở các nước châu Á, loại mực này cũng ngày càng được ưa chuộng.

Mực in liên tục là một giải pháp in ấn hiệu quả và tiết kiệm

Mực in liên tục là một giải pháp in ấn hiệu quả và tiết kiệm

Vậy có nên sử dụng mực in liên tục cho máy in màu không? Câu trả lời chắc chắn là CÓ vì những lý do sau:

Tiết kiệm chi phí in ấn, bảo vệ môi trường

Giá thành của mực in chính hãng thường cao (từ 300-500k / màu). Máy in phun màu thường sử dụng 4-6 màu mực. Tức là mỗi lần thay hộp mực có giá khoảng 2 triệu. Một trong những lợi ích thiết thực nhất của sản phẩm mực in liên tục là giá thành rẻ; tiết kiệm 40 – 60% chi phí in ấn. Mỗi hộp mực có thể in hơn 1000 trang, chi phí trang cực kỳ thấp và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Chất lượng bản in đạt 80% so với sử dụng mực chính hãng

Theo đánh giá của các chuyên gia, chất lượng mực in tương thích có thể đạt 70 – 80% so với mực in chính hãng. Lượng mực cung cấp cho đầu phun đều đặn trong thời gian dài giúp đầu phun hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ. Với nhu cầu in ấn hiện nay, chất lượng mực in liên tục hoàn toàn có thể đảm bảo độ phủ tốt và bản in sắc nét; sống động.

Trường hợp bạn rủng rỉnh tiền in thoải mái, không lo về giá mực in chính hãng là sự lựa chọn tuyệt vời. Đối với những công việc in ấn đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối về màu sắc thì sự lựa chọn tốt nhất vẫn là mực in chính hãng. Trong các trường hợp còn lại, hãy cài đặt Hệ thống mực in liên tục là một giải pháp tiết kiệm chi phí cực kỳ hiệu quả.

An toàn với máy in phun màu

Nhiều khách hàng của Thành Đạt băn khoăn có nên sử dụng mực in liên tục cho máy in màu không vì lo lắng rằng đổ mực liên tục sẽ làm giảm tuổi thọ của máy. Nhưng điều này hoàn toàn không có cơ sở. Các chuyên gia hàng đầu của các thương hiệu nổi tiếng như Máy in Epson; Máy in HP; Máy in Brother; Máy in canon Tất cả đều khẳng định rằng mực in liên tục chất lượng tốt sẽ không ảnh hưởng đến các linh kiện trong máy.

Dễ dàng mua và thay thế

Hiện nay, các hãng máy in nổi tiếng như Epson; Canon; HP đều có các dòng sản phẩm dùng chung hộp mực in liên tục. Không khó để người dùng mua mực in liên tục để thay thế. Khi thay mực, người dùng có thể thay từng lọ khi hết màu tương ứng (với mực in thường phải thay cả hộp ngay khi chỉ còn 1 màu). Điều này khiến người dùng tiết kiệm được nhiều chi phí về mực in.

Thao tác bơm mực vào hệ thống mực in liên tục cũng vô cùng đơn giản; Ai cũng có thể làm được mà không cần kỹ thuật viên. Hộp mực liên tục cũng được thiết kế đặc biệt để ngăn chặn việc phun màu không chính xác; đổ mực trên máy hay trên bàn… Những khách hàng đã từng sử dụng mực in tương thích đều cho rằng sản phẩm này vừa tiện dụng lại vừa tiện dụng. Điều quan trọng nhất là phải tìm được địa chỉ tin cậy để mua mực in chất lượng.

Khi sử dụng nên chọn loại mực in liên tục tương thích với máy in

Sử dụng hệ thống mực in liên tục cực kỳ đơn giản

3. Làm thế nào để sử dụng hệ thống mực in liên tục?

Cấu tạo và nguyên lý của hệ thống mực in liên tục

Cấu trúc của hệ thống mực in liên tục bao gồm:

– Bộ lọ mực đen và mực màu

– Hệ thống dây dẫn mực từ các lọ mực ngoài vào hộp mực gắn trên đầu phun.

– Chip IC đặt lại bộ đếm mực

– Hộp mực gắn trên đầu phun

Khi đã biết có nên sử dụng mực in liên tục cho máy in màu hay không thì bạn cũng nên tìm hiểu về cơ chế hoạt động của hệ thống mực in liên tục. Các hộp mực trên đầu phun sẽ nhận mực liên tục từ hệ thống tiếp mực liên tục đặt bên ngoài máy. Một số máy in hiện đại có thiết kế tích hợp hệ thống này vào cơ thể như một đơn vị duy nhất; rất tiện lợi và đẹp mắt. Hệ thống nạp mực này giúp máy in luôn đầy và sẵn sàng hoạt động. Lệnh in của bạn sẽ được duy trì liên tục.

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống mực in liên tục

Để sử dụng hệ thống mực in liên tục, hãy làm theo các bước sau:

– Bước 1: Bạn mua hệ thống mực in liên tục và bộ mực in liên tục

– Bước 2: Kiểm tra lại để chắc chắn rằng chip mực và thanh dính mực đã được lắp vào nhau

– Bước 3: Bơm mực mới vào hệ thống mực in liên tục. Khi bơm nhớ lắc đều que và dây mực để mực trong ống lưu thông dễ dàng.

– Bước 4: Kiểm tra xem dây có chảy đều không.

– Bước 5: Lắp hệ thống mực in liên tục vào máy in sau đó chạy thử xem chip mực đã nhận mã thẻ chưa.

Những lưu ý khi sử dụng hệ thống mực in liên tục

Khi sử dụng mực liên tục, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề như:

– Không đợi hết mực rồi mới nạp mực liên tục cho hệ thống. Khi mực chỉ còn ¼ bình mực là thời điểm thích hợp nhất để nạp mực.

– Bạn nên sử dụng máy in thường xuyên. Nếu bạn không có nhu cầu in ấn lớn, hãy cố gắng in vài bản nháp mỗi ngày để tránh tình trạng khô mực ở đầu phun; tắc vòi máy in.

– Khi bạn đã tìm hiểu có nên sử dụng mực in liên tục cho máy in màu và quyết định sử dụng loại mực này hay không thì bạn cần mua sản phẩm chất lượng tốt tại địa chỉ uy tín.

– Trong quá trình sử dụng, bạn nên đóng các nút trên hộp mực để tránh bụi bay vào. Điều này cũng giúp cân bằng áp suất trong hộp mực với vòi phun; giúp mực lưu thông dễ dàng hơn.

– Khi lắp hệ thống mực liên tục, lượng mực thải ra sẽ nhiều hơn mực chính hãng. Do đó, bạn phải lắp ống mực bên ngoài. Nếu không, mực quá nhiều sẽ tràn vào bên trong máy in, gây hư hỏng các linh kiện bên trong.

4. Các lỗi thường gặp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *