Cách sửa máy in bị kẹt giấy NHANH NHẤT? Dùng máy in nào ít kẹt giấy?

CÁCH NHANH NHẤT để sửa máy in bị kẹt giấy? Máy in nào ít bị kẹt giấy?

Máy in ngày càng được sử dụng nhiều trong gia đình; văn phòng công ty hoặc đơn vị hành chính sự nghiệp. Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ gặp nhiều vấn đề phát sinh ảnh hưởng đến tiến độ làm việc. Biết nguyên nhân; Cách khắc phục và hạn chế lỗi sẽ giúp bạn hoàn toàn chủ động khi in ấn. Trong bài viết này, Mực thành công sẽ chỉ cho bạn cách sửa lỗi kẹt giấy trong máy in NHANH NHẤT.

1. Nguyên nhân gây ra lỗi kẹt giấy của máy in

Tình trạng két giấy máy in xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đặc trưng:

 • Giấy in quá mỏng, quá dày, hoặc không đều: Các loại giấy in có độ dày mỏng khác nhau. Ngay cả những loại giấy in kém chất lượng cũng có độ dày không đồng đều. Sử dụng loại giấy này máy in rất dễ bị kẹt giấy.
 • Khi giấy in bị ướt do thời tiết hoặc do rơi nước sẽ dễ bị dính nhiều tờ với nhau. Con lăn nạp giấy không thể tách và kéo từng tờ một khi in. Và giấy in bị kẹt trong máy, không in tiếp được.
 • Sau một thời gian sử dụng, các bộ phận của máy in bị hao mòn. Bộ phận tiếp xúc với giấy in nhiều nhất là puli cuốn giấy cũng trong tình trạng tương tự. Khi các puli giấy bị mòn, chúng sẽ gây ra tình trạng kẹt giấy thường xuyên. Thay vì lấy từng tờ một, trục sẽ kéo 2-3 tờ một lần.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến kẹt giấy

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến kẹt giấy

 • Có những mặt hàng ghim trên giấy mà bạn thậm chí không biết về nó; Trong quá trình sử dụng có dị vật rơi vào máy làm… rách bao lụa. Bộ phận này giúp giấy in di chuyển trơn tru và chính xác. Vì vậy khi bao lụa bị rách, máy in hay bị kẹt giấy là điều dễ hiểu. Để không phải thường xuyên sửa máy in bị kẹt giấy, bạn cần hết sức lưu ý điều này.
 • Bề mặt tiếp xúc với trang in không đều nên trang in sẽ bị lệch sang một bên. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng kẹt giấy.
 • Máy in sử dụng lâu ngày nên bị hư cảm biến tách giấy. Lúc này, máy in nhận lệnh không chuẩn, sẽ lấy nhiều tờ giấy một lúc, gây kẹt giấy.
 • Bạn in quá nhiều bản in một lúc cũng khiến máy in bị quá tải và dễ bị kẹt giấy
 • Máy in lâu ngày chưa được vệ sinh; bảo dưỡng nên cặn mực bên trong làm bẩn máy. Khi đó, máy cũng không thể hoạt động trơn tru và tình trạng kẹt giấy cũng thường xuyên xảy ra.

2. CÁCH NHANH NHẤT để sửa máy in bị kẹt giấy

Khi máy in bị kẹt giấy, bạn cần nhanh chóng làm theo các bước sau:

Bước 1: Rút phích cắm của máy in để đảm bảo an toàn khi khắc phục sự cố

Rút phích cắm của máy in trước khi sửa lỗi để đảm bảo an toàn

Rút phích cắm của máy in trước khi sửa lỗi để đảm bảo an toàn

Bước 2: Mở nắp ngăn bảo vệ hộp mực => từ từ kéo hộp mực ra khỏi phần giấy gắn trên thanh cuộn (Hộp mực của các hãng luôn được thiết kế tay cầm giúp người dùng tháo lắp dễ dàng)

Bước 3: Bước tiếp theo trong quy trình sửa máy in bị kẹt giấy là bạn kéo giấy bị kẹt giấy ra ngoài. Tùy thuộc vào vị trí kẹt giấy mà thao tác kéo giấy sẽ có đôi chút khác biệt. Chi tiết:

– Nếu giấy bị kẹt khi vừa chạy vào máy, hãy mở nắp ở phía trên => đợi giấy bên trong máy in nguội => nắm lấy mép và kéo giấy ra

– Nếu giấy bị kẹt ở trục lăn, bạn cần dùng cả hai tay để giữ mép giấy => kéo giấy từ từ với lực rất đều đồng thời.

– Nếu giấy bị kẹt gần bộ phận trả giấy sau khi in, chúng ta nên dùng hai tay nhét mặt sau của giấy vào rồi từ từ kéo ra.

Kéo giấy cần phải rất chính xác

Kéo giấy cần phải rất chính xác

Thông thường, chúng ta sẽ kéo theo chiều của tờ giấy. Nhưng đôi khi chúng ta có thể kéo theo hướng ngược lại nếu nó dễ dàng hơn; hoặc xem thêm giấy bị kẹt bên dưới.

Bước 4: Kiểm tra xem có những mảnh giấy nhỏ bị rách nằm đâu đó trên đường dẫn của máy in hay không

Bước 5: Lau sạch mực => lắp lại hộp mực => khởi động và in bình thường trở lại.

Tại sao việc lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy đúng cách lại quan trọng?

– Một số bộ phận bên trong máy in có thể bị ảnh hưởng nếu kéo giấy khi máy in bị kẹt không đúng cách

– Xử lý bất cẩn có thể dễ dàng làm hỏng túi lụa hoặc lô giấy; làm cho giấy in sau này dễ bị rách, nát

– Dễ bị hỏng Sensor tách giấy trên máy in, tốn kém chi phí thay thế

– Lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy không đúng cách cũng có thể làm hỏng hộp mực

Lưu ý: Bạn không nên dùng một tay để kéo giấy bị kẹt ra. Điều này có thể dễ làm rách giấy và rơi ra một số mảnh vụn bên trong máy, rất khó lấy ra.

3. Cách chống kẹt giấy hiệu quả cho máy in

Không ai muốn mất thời gian sửa máy in bị kẹt giấy. Vì vậy trong quá trình sử dụng máy in chúng ta cần lưu ý những điều sau:

 • Sử dụng mực chính hãng chất lượng tốt. Trong quá trình sử dụng tránh rơi mực làm ảnh hưởng đến bộ sấy của máy in
 • Sử dụng giấy in chất lượng. Giấy in quá mỏng có thể gây ra nếp nhăn; giấy in quá trơn dẫn đến thiếu ma sát và máy không kéo được giấy.
 • Chỉ nên sử dụng 1 loại giấy trong 1 khay tiếp giấy. Nếu cần sử dụng nhiều loại giấy khác nhau, bạn chỉ nên nạp đủ giấy cho 1 lần in rồi thay giấy.

Sử dụng giấy chất lượng tốt để tránh kẹt giấy

Sử dụng giấy chất lượng tốt để tránh kẹt giấy

 • Một số kiểu máy in có bảng điều khiển để bạn có thể chọn in tùy theo độ dày khác nhau của giấy. Nếu bạn không biết máy in của mình phù hợp với loại giấy nào, bạn có thể xem trong hướng dẫn sử dụng.
 • Khi nạp giấy vào khay, bạn cần sắp xếp giấy ngay ngắn. Nếu cần, bạn nên điều chỉnh thanh chiều dài và chiều rộng của giấy. Điều này cũng giúp bạn tránh phải sửa máy in bị kẹt giấy.
 • Không sử dụng giấy ẩm để in. Tốt nhất bạn nên kiểm tra kỹ chất lượng giấy trước khi in.
 • Nên nạp một lượng giấy vừa phải vào khay, không nên quá nhiều cũng không nên quá ít.

4. Chọn máy in có khả năng chống kẹt giấy tốt

Kẹt giấy máy in là hiện tượng phổ biến và hầu như không thể loại bỏ hoàn toàn. Đây là thực tế khi bạn sử dụng bất kỳ loại máy in nào. Nhưng có một số kiểu máy in được thiết kế đặc biệt để giảm thiểu tình trạng kẹt giấy. Các tính năng chung của các mô hình này là:

– Có đường dẫn giấy được thiết kế đặc biệt (đường thẳng hoặc hình chữ U) đảm bảo giấy in luôn được giữ ở vị trí thẳng đứng khi đưa vào máy.

– Thiết kế chống kẹt giấy thông minh giúp hạn chế tối đa tình trạng kẹt giấy

– Có ròng rọc giấy lớn và lực kéo mạnh hơn giúp máy hoạt động tốt với các loại giấy có độ dày mỏng khác nhau.

Mực in Thành Đạt hiện đang phân phối một số dòng máy in được thiết kế riêng; giảm thiểu kẹt giấy. Nếu không muốn thường xuyên phải sửa máy in bị kẹt giấy, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm như:

Canon Shot LBP 7018C. Máy in màu

Mẫu máy in màu Canon Shot LBP 7018C này được thiết kế gọn gàng, vuông vắn, phù hợp với các văn phòng hoặc cửa hàng kinh doanh dịch vụ nhỏ. Sản phẩm có độ phân giải 2400 x 600 dpi mang đến những bản in sắc nét. Đặc biệt nhất, thiết bị này được trang bị hệ thống thay mực thông minh; có thể tự động đẩy hộp màu trống lên vị trí trên cùng. Kiểm tra và thay thế hộp mực dễ dàng hơn bao giờ hết.

Canon Shot LBP 7018C. Máy in màu

Canon Shot LBP 7018C. Máy in màu

Một điểm cộng nữa là dòng máy này cũng tiêu tốn rất ít điện năng; Có chế độ nghỉ để tiết kiệm chi phí vận hành. Máy được trang bị đường dẫn giấy ngắn hình chữ U giúp hạn chế tối đa tình trạng kẹt giấy.

Canon 6030. Máy in đen trắng

Mẫu máy in giá rẻ dưới 2 triệu này cũng rất được lòng người dùng. Sản phẩm nhỏ gọn; phù hợp với mọi không gian và cực kỳ tiết kiệm điện nên được sử dụng rộng rãi trong các gia đình. Công nghệ sấy khô theo yêu cầu độc quyền của Canon giúp làm nóng và làm nóng nhanh hơn các thiết kế nhiệt áp truyền thống. Kể từ đây…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *