Cách kiểm tra mực máy in chính hãng “CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH”

Đa số người dùng thường mất nhiều thời gian và công sức để lựa chọn loại máy in. Nhưng chúng ta thường bỏ qua một chất liệu in ấn vô cùng quan trọng, đó là mực in. Thực tế, chi phí đổ mực trong quá trình sử dụng cao hơn nhiều so với chi phí mua máy in. Sử dụng mực in kém chất lượng không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng bản in; nhưng cũng có thiệt hại; giảm tuổi thọ của thiết bị in.

Trong bài viết này, Mực in Thành Đạt sẽ tìm hiểu với bạn Cách kiểm tra mực máy in chính hãng, để “hiểu đúng – dùng tốt” về sản phẩm này!

1. Tại sao bạn nên biết cách kiểm tra mực máy in chính hãng?

Bất cứ cá nhân, gia đình, doanh nghiệp nào khi sử dụng máy in đều nên biết cách kiểm tra mực in có phải là chính hãng hay không. Vì nếu không biết điều này, bạn rất dễ mua nhầm mực.

– Mực kém chất lượng chỉ có thể tạo ra bản in mờ; lem màu; loang lổ; kẻ sọc hoặc mực nhanh phai.

– Các loại mực này cũng gây ra các vấn đề như kẹt giấy; hư hỏng đầu in; tăng mực thừa

– Khi máy in bị hư hỏng phần cứng do đổ mực kém chất lượng, người dùng sẽ phải chịu chi phí sửa chữa; bảo dưỡng. Tuổi thọ của máy sẽ bị ảnh hưởng nên cần nhanh chóng thay máy in mới.

Mực chính hãng mang đến những bản in chất lượng và đảm bảo độ bền của máy in

Mực chính hãng mang đến những bản in chất lượng và đảm bảo độ bền của máy in

Ngược lại, chỉ khi sử dụng mực chính hãng – được sản xuất để phù hợp với cấu tạo của máy in – bạn mới có được bản in chất lượng. Đối với những công việc yêu cầu độ chính xác cao về in ấn như thiết kế; đồ họa… mực phải tốt để mang lại những bản in sắc nét, rõ ràng.

Mực chính hãng còn giúp tiết kiệm chi phí vận hành thiết bị; tiết kiệm năng lượng trong quá trình sử dụng; Giảm lượng mực thừa nên góp phần bảo vệ môi trường. Tốc độ in cũng nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và công sức khi in. Vậy làm sao để kiểm tra mực máy in chính hãng?

2. Cách kiểm tra mực máy in chính hãng

2.1 Cách kiểm tra mực máy in HP chính hãng

Hộp mực HP chính hãng hoàn toàn tương thích với máy in HP chính hãng. Là một nhà sản xuất máy in nổi tiếng; các sản phẩm máy in và mực in của công ty thuộc phân khúc cao cấp; Vì vậy không khó hiểu khi có rất nhiều loại mực giả được bày bán trên thị trường. Có 5 cách kiểm tra mực máy in HP chính hãng bao gồm:

Phương pháp 1: Nghiêng hộp mực theo chiều dọc từ trên xuống dưới. Khi hộp mực di chuyển, bạn sẽ thấy hình ảnh 3-D. Nếu dấu “OK” và “∠” xuất hiện ngược chiều nhau thì hộp mực bạn đang cầm trên tay là mực chính hãng.

– Cách 2: Nghiêng hộp mực theo chiều ngang từ phải sang trái. Nếu bạn thấy “OK” và “∠” di chuyển theo cùng một hướng, đó là hộp mực chính hãng.

Kiểm tra mực có phải là mực chính hãng hay không trên tem chống hàng giả

Kiểm tra mực có phải là mực chính hãng hay không trên tem chống hàng giả

– Cách 3: Bạn có thể quét mã QR của sản phẩm bằng các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại thông minh của mình.

– Cách 4: Truy cập HP.com/go/ok (trang web xác thực vật tư máy in HP) => nhập mã bảo mật trên tem xác thực của sản phẩm để có thể kiểm tra xuất xứ của sản phẩm có chính hãng hay không?

– Cách 5: Kiểm tra số lượng chữ số trên nhãn dán trên sản phẩm cũng là một cách kiểm tra mực máy in chính hãng. Mỗi hộp mực in HP Việt Nam chính hãng đều có 3 tem trên các cạnh. Mỗi con tem sẽ có một dãy 10 chữ số. Trên cả 3 con tem, dãy số này đều giống nhau. Nếu dãy số chỉ cần có 1 chữ số khác nhau thì bạn cần xem lại nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Kiểm tra mực chính hãng dựa trên số seri trên tem

Kiểm tra mực chính hãng dựa trên số seri trên tem

2.2 Cách kiểm tra mực máy in Brother chính hãng

Mặc dù các cơ sở sản xuất mực in giả nhãn hiệu có quy trình sản xuất tinh vi; nhưng Brother vẫn có những cách để ngăn chặn các công nghệ làm giả “nhái” sản phẩm chính hãng của mình. Có 3 Cách kiểm tra mực máy in Brother chính hãng mà bạn có thể áp dụng như:

– Cách 1: Quan sát các đốm sáng trên tem chính hãng

Mỗi hộp mực máy in Brother chính hãng đều có tem in 3D đi kèm. Khi nhìn theo các hướng khác nhau, bạn sẽ thấy các chấm vàng xuất hiện ở các vị trí khác nhau. Hiện nay công nghệ làm mực giả trên thị trường chưa thể làm nhái được loại tem chính hãng này.

Ở các góc độ nghiêng khác nhau, các điểm sáng màu vàng xuất hiện ở các vị trí khác nhau

Ở các góc độ nghiêng khác nhau, các điểm sáng màu vàng xuất hiện ở các vị trí khác nhau

– Cách 2: Kiểm tra dòng chữ Brother chéo

Khi xoay từ từ hộp mực máy in Brother chính hãng, bạn sẽ thấy chữ Brother được in theo đường chéo. Nếu bạn không nhìn thấy nó, hộp mực của bạn không phải là chính hãng.

– Cách 3: Kiểm tra trên trang web chính thức của Brother

Cũng như các thương hiệu máy in nổi tiếng khác; Brother hỗ trợ người dùng tự kiểm tra xuất xứ hộp mực có phải là chính hãng hay không thông qua website www.brother.com/id/. Với cách kiểm tra mực máy in chính hãng này; bạn chỉ cần nhập chính xác mã gồm 7 chữ số in trên tem của hộp mực vào ô trống. Nếu kết quả chính xác thì lọ mực bạn cầm trên tay là hàng chính hãng. Ngược lại, nếu mã không tồn tại thì bạn đã mua phải hàng nhái kém chất lượng.

Brother hỗ trợ người dùng tra mã sản phẩm mực in chính hãng trên website

Brother hỗ trợ người dùng tra mã sản phẩm mực in chính hãng trên website

2.3 Cách kiểm tra mực máy in Canon chính hãng

Máy in Canon cũng là một thương hiệu máy in nổi tiếng trên thế giới. Người dùng Việt Nam đặc biệt yêu thích sản phẩm của hãng này bởi thiết kế nhỏ gọn nhưng đẹp mắt, hiện đại; hoạt động bền bỉ; Chất lượng bản in hoàn hảo. Nhưng muốn phát huy tối đa hiệu quả và duy trì độ bền của thiết bị; người dùng buộc phải sử dụng mực in chính hãng của Canon. Nếu đã, đang và sẽ sử dụng máy in thương hiệu này, bạn nên biết Cách kiểm tra mực máy in Canon chính hãng.

– Cách 1: Kiểm tra hộp và tem chống hàng giả

Mực in chính hãng sẽ có thiết kế bao bì tinh tế và sắc nét. Bản in, bản in và màu trên hộp mực đều dễ đọc; sống động. Trên bao bì của hộp mực luôn có tem chống hàng giả. Với tem canon, bạn sẽ thấy hình ảnh phản chiếu đổi màu nếu bạn nghiêng hộp mực và nhìn về các hướng khác nhau. Khi nghiêng, bạn sẽ thấy logo của thương hiệu được in chìm; Các đường gờ in trên tem sẽ có dạng hình sin.

Nếu bạn thấy hộp mực bị mờ; mơ hồ; không sắc nét và tinh tế; hoặc tem chống hàng giả không nhìn thấy logo và hoa văn đường gân bên cạnh thì nguy cơ sản phẩm bạn mua là hàng giả là rất cao.

Tem của mực in Canon chính hãng được in chìm logo của công ty.

Tem của mực in Canon chính hãng được in chìm logo của công ty.

– Cách 2: Cách kiểm tra mực máy in chính hãng qua túi khí bảo vệ hộp mực

Túi khí bảo vệ hộp mực Canon chính hãng được sản xuất theo công nghệ hiện đại. Ở Việt Nam chưa gia công được loại túi khí này. Khi hộp mực được mở ra, túi khí chính hãng sẽ tự xẹp xuống. Với hộp mực giả sau khi lấy túi khí ra vẫn được giữ nguyên.

– Cách 3: So sánh báo giá hộp mực

Hộp mực giả thu hút người dùng bằng cách đưa ra mức giá thấp hơn nhiều so với hộp mực chính hãng. Trước khi mua, bạn nên so sánh giá bán ở nhiều địa chỉ khác nhau để biết được giá tốt nhất. Khi đó, bạn cũng sẽ biết cách chọn lọc để hạn chế tối đa việc mua phải hàng giả.

3. Mua mực in chính hãng ở đâu?

Thay vì mua mực in giá rẻ để tiết kiệm chi phí một cách “mù quáng”, bạn có thể sử dụng mực in liên tục. Nhiều công ty máy in hiện nay đã phát triển các sản phẩm mực in liên tục của riêng họ. Sản phẩm này sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí in ấn; mà vẫn đảm bảo chất lượng bản in cũng như độ bền của thiết bị.

Đây là tất cả các cách để kiểm tra mực máy in chính hãng Canon; HP; Người anh em mà bạn nên biết. Nếu không muốn mất thời gian và công sức kiểm tra, bạn nên tìm đến những nhà cung cấp uy tín. Vậy nên mua mực in chính hãng ở đâu?

Thành Đạt cung cấp đầy đủ các loại mực chính hãng, mực in liên tục cho các dòng máy in chính hãng

Thành Đạt cung cấp đầy đủ các loại mực chính hãng, mực in liên tục cho các dòng máy in chính hãng

Mực in Thành Đạt là một trong những đơn vị có “thâm niên” trên thị trường trong lĩnh vực cung cấp máy in chính hãng; mực chính hãng; mực liên tục và thế hệ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *