Cách Chỉnh Màu Máy In Epson L805 Chuẩn Không Cần Chỉnh

1. Kiểm tra chế độ in

Do nhu cầu của ngành in rất rộng nên chúng tôi không thể cài đặt các chế độ mặc định cho một loại giấy, màu sắc là do yêu cầu của khách hàng nên chúng tôi chỉ giới thiệu các chế độ in cho từng loại giấy. độc giả để tham khảo. Tùy bạn lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu in ấn của mình.

Cách chỉnh màu Epson L805.  máy in

Với 1 chế độ sẽ cho ra một màu khác trên cùng một loại giấy, những chỗ mình đã khoanh (xem hình minh họa bên dưới) bạn có thể thay đổi luân phiên sẽ có những màu khác nhau, nhưng thông thường để in ra một hình ảnh thì người ta phải trộn như vậy. , nếu bạn không thích tông màu này, bạn có thể thay đổi để có được màu sắc như ý muốn.

Lưu ý: Với máy in màu Epson, tuy có cùng Mode với cùng một loại mực nhưng các máy khác nhau sẽ cho ra tông màu khác nhau.

Xem thêm các bài viết khác: Hướng dẫn vệ sinh mực máy in phun màu Epson

Chế độ nâng cao: Mặc dù chế độ in này hơi chậm nhưng sẽ cho ra những bản in và bức ảnh chân thực nhất.

Cách điều chỉnh màu máy in chuẩn Epson L805 mà không cần điều chỉnh

Khi in ra một số máy nếu không chất lượng mực sẽ ra màu đỏ hơn file thì bạn có thể chọn Settings – Cài đặt => Chọn Side Bar, lúc này bạn có thể tăng hoặc Cyan (Xanh dương) – Magenta (Đỏ) – Vàng cho đúng màu bạn muốn.

Bạn có thể kéo màu đỏ xuống -5 nhưng với các màu khác nếu thấy thừa hoặc thiếu màu vàng, đỏ, xanh, …

Ví dụ, tôi cần một hình ảnh in thừa màu đỏ, thì tôi sẽ tùy chỉnh nó như sau: -10 Magenta và +5 Yellow. Cuối cùng, bạn sẽ thấy màu sắc thực tế hơn trên ảnh:

Hiệu chỉnh màu máy in Epson L805 (2)

Máy in Epson L805. Hướng dẫn sử dụng máy in phun màu cho những người mới bắt đầu

2. In với chế độ Hồ sơ mặc định

Đối với các dòng máy in khổ A3 như T1390, T1400, T1430 màu sẽ tương đối sáng, bạn có thể sử dụng cách sau để giải quyết vấn đề này.

In trên phần mềm corel: Tận dụng tính năng thích hợp có sẵn trên profile của phần mềm thiết kế qua đó chúng ta có thể tận dụng profile đó để in. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn in theo cách này để mọi người tham khảo.

Ra lệnh in trên corel đã chọn theo hướng dẫn được minh họa bằng hình ảnh sau:

Hiệu chỉnh màu máy in Epson L805 (3)

Tiếp theo, chọn hệ màu RGB hoặc CMYK cho các tệp khác nhau để phù hợp với nhu cầu in ấn của từng đơn vị. Để có thể in đúng màu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: máy in, mực in, chế độ in, profile, …

Nếu bạn có thắc mắc vui lòng liên hệ HOTLINE: 0932.094.087

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *