Bí quyết in chuyển nhiệt lên áo thun sắc nét – bền màu

Thời gian thiết kế; Sản xuất đồng phục và in áo theo yêu cầu là lĩnh vực ứng dụng công nghệ in chuyển nhiệt nhiều nhất. Nếu bạn chuẩn bị khởi nghiệp với những gợi ý này; Ngoài tìm hiểu về công nghệ, bạn cũng cần tìm hiểu về Bí quyết in chuyển nhiệt trên áo thun sắc nét – bền màu. Các chuyên gia của Mực thành công Sẽ bật mí cho bạn ngay trong bài viết dưới đây!

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách In Hình Lên Áo Thun Ánh Sáng

1. Máy in chuyển nhiệt trên áo thun hoạt động như thế nào?

In chuyển nhiệt là quá trình tạo hình ảnh bằng mực in chuyên dụng và nhiệt độ cao. Hình ảnh được in trên giấy chuyển nhiệt; sau đó được đưa vào máy ép nhiệt để chuyển lên bề mặt vật liệu cần in. Cảm biến nhiệt độ điều chỉnh cường độ màu sắc để đảm bảo màu in trung thực như cuộc sống; Hình ảnh sắc nét.

Công nghệ in chuyển nhiệt trên áo sơ mi

In chuyển nhiệt trên áo thun không phải là quá trình in phủ trực tiếp mà là quá trình thấm màu vào bề mặt áo. Mực in chuyển nhiệt dưới tác dụng của nhiệt độ cao sẽ bị bay hơi thành thể khí và in lên bề mặt giấy in chuyển nhiệt. Sau đó, dưới tác động của nhiệt tỏa ra từ máy ép nhiệt, các lỗ nhỏ trên bề mặt giấy in chuyển nhiệt sẽ mở ra để thuốc nhuộm đi từ bề mặt giấy sang bề mặt áo thun. Lúc này, màu nhuộm sẽ chuyển từ thể hơi sang thể rắn và bám vào bề mặt áo theo hình ảnh đã thiết kế từ đầu.

Ngày nay, in chuyển nhiệt trên áo thun chủ yếu sử dụng máy in phun và máy ép nhiệt. Máy in phun Epson hoặc Máy in phun canon là những sản phẩm được sử dụng nhiều nhất. Để in áo thun chúng ta cũng cần các loại máy ép nhiệt như:

Công nghệ in chuyển nhiệt trên áo thun có thể in ra những hình in chi tiết phức tạp với độ sắc nét cao. Hình ảnh lâu dài và màu sắc trung thực. Tuy nhiên, việc in chuyển nhiệt trên áo có hàm lượng cotton cao rất khó thực hiện.

Thành Đạt cung cấp nhiều loại thiết bị in chuyển nhiệt mới nhất

Thành Đạt cung cấp nhiều loại thiết bị in chuyển nhiệt mới nhất

Xem thêm: Hướng dẫn Cách In Hình Trên Áo Thun Bằng Máy Ép Nhiệt

2. Để in chuyển nhiệt lên áo thun cần chuẩn bị những gì?

2.1 Đối với in chuyển nhiệt trên áo thun màu sáng

Để in trên áo sáng màu, bạn cần chuẩn bị:

– Áo thun trơn nhẹ 65% cotton hoặc PE

– Bản in bitmap hoặc vector với độ phân giải và kích thước phù hợp với nhu cầu in ấn

– Mực in chuyển nhiệt chất lượng cao

– Máy in phun Epson hoặc Canon

Giấy chuyển nhiệt loại dùng để in trên vải màu sáng

– Máy ép nhiệt khổ A3 hoặc A4 tùy theo khổ in

Xem thêm: Trọn bộ in chuyển nhiệt trên áo sơ mi nhẹ

2.2 Đối với in chuyển nhiệt trên áo thun tối màu

Nếu in chuyển nhiệt trên áo thun tối màu thì chúng ta cần chuẩn bị:

– Áo thun trơn tối màu, 65% cotton

– Bản in bitmap hoặc vector với độ phân giải và kích thước in phù hợp với nhu cầu của bạn

Mực in chuyển nhiệt là mực nước hay mực gốc dầu

– Máy in phun Epson A3 hoặc A4 tùy theo khổ in

– Giấy chuyển nhiệt để in trên vải sẫm màu

– Máy ép nhiệt khổ A3 hoặc A4 tùy theo khổ in

Cách in chuyển nhiệt trên áo phông sẫm màu với Giấy chuyển nhiệt Jetpro

Xem thêm: Trọn bộ in chuyển nhiệt trên áo phông sẫm màu

3. Bí quyết in chuyển nhiệt trên áo thun sắc nét – bền đẹp

Với công nghệ in chuyển nhiệt, màu in sẽ trung thực và chính xác hơn so với file gốc. Hầu hết các thao tác quan trọng của quá trình in chuyển nhiệt đều được thực hiện thông qua máy móc. Nhưng để đảm bảo in áo thun hoàn hảo thì chúng ta cần có một số bí quyết. Nếu bạn không có kinh nghiệm, đừng lo lắng. Các chuyên gia của Mực in Thành Đạt sẽ bật mí dưới đây:

3.1 Chọn loại vải phù hợp để in chuyển nhiệt

Mặc dù chúng ta có thể thực hiện in chuyển nhiệt trên nhiều chất liệu nhưng bản in sẽ rất hoàn hảo với chất liệu vải 65% cotton hoặc polyester. Thành phần vải càng nhiều polyester thì hình in càng sắc nét và bền hơn.

3.2 Chất lượng hình in phụ thuộc vào màu sắc của áo

Chúng tôi có thể thực hiện in chuyển nhiệt trên cả áo sáng màu và áo sơ mi tối màu. Nhưng trên thực tế, những mẫu áo thun sáng màu sau khi in có hình ảnh chuẩn hơn so với file gốc. Màu áo càng nhạt, độ chênh lệch màu càng nhỏ. Màu mực sẽ tươi và trong hơn.

Sử dụng mực in chuyển nhiệt chính hãng để tăng chất lượng bản in

Sử dụng mực in chuyển nhiệt chính hãng để tăng chất lượng bản in

3.3 Chọn đúng giấy chuyển nhiệt

Khi in chuyển nhiệt lên áo thun, có rất nhiều yếu tố quyết định đến chất lượng của bản in, trong đó phải kể đến giấy in. Giấy in chuyển nhiệt là phương tiện vận chuyển mực in lên bề mặt vải in. Trước khi in áo thun, bạn phải mua giấy in chất lượng; Phù hợp với áo sơ mi sáng màu hoặc tối màu.

3.4 Chọn mực in chuyển nhiệt chất lượng

Chất lượng mực in quyết định màu áo thun sau khi in có tươi, rõ nét hay không? Độ bền màu và độ bền màu của áo trong quá trình sử dụng có cao không? Tốt nhất bạn nên sử dụng mực in chuyển nhiệt cao cấp chính hãng. Việc sử dụng mực in chuyển nhiệt giá rẻ có thể giúp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu; nhưng có thể làm hỏng đầu phun của máy in và dẫn đến các bản in kém hoàn hảo.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng mực in chuyển nhiệt chuẩn như máy chuyên nghiệp

3.5 Chọn một máy in truyền nhiệt tốt

Theo kinh nghiệm, bạn nên sử dụng máy in phun càng nhiều màu càng tốt. Thông thường, mỗi máy in phun sẽ có từ 3 đến 6 màu cơ bản. Từ những màu cơ bản này, máy sẽ pha trộn để tạo ra các sắc độ màu khác nhau. Tức là máy càng có nhiều màu cơ bản thì màu in sẽ càng sống động; xuất sắc. Máy in Epson luôn được đánh giá là phù hợp nhất cho mục đích in chuyển nhiệt.

Hướng dẫn sử dụng giấy in và máy in chuyển nhiệt khi in áo tối màu

3.6 Cài đặt chế độ hợp lý

Khi in chuyển nhiệt lên áo thun, bạn nên cài đặt chế độ Photo hoặc Best Photo để bản in sắc nét nhất. Cùng với đó, bạn nên cài đặt chế độ giấy là Epson Matte để máy in ra nhiều mực nhất. Hình ảnh in trên giấy in chuyển nhiệt càng sắc nét thì thành phẩm bạn nhận được sau khi ép nhiệt càng hoàn hảo. Trước khi in ảnh lên giấy in chuyển nhiệt, bạn cần chọn chế độ ảnh phản chiếu. Điều này đảm bảo rằng hình ảnh sau khi ép nhiệt trên áo sẽ đúng hướng.

Có rất nhiều lưu ý để bạn có được những chiếc áo thun in hình sắc nét và bền đẹp. Ngoài kinh nghiệm và kỹ năng, bạn cần mua máy in phun màu; máy ép nhiệt phẳng; Mực in chuyển nhiệt và giấy in chuyển nhiệt chất lượng. Tất cả đều được Thành Đạt phân phối với giá không thể tốt hơn.

Thành Đạt có thể tư vấn Combo thiết bị – vật tư in chuyển nhiệt để làm cho doanh nghiệp của bạn có lợi nhất. Công ty sẽ miễn phí vận chuyển cho tất cả các đơn hàng trên 500 nghìn đồng. Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là đến trực tiếp địa chỉ 2/13 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM để xem và mua sản phẩm. Bạn cũng có thể xem và đặt hàng trực tuyến trên website mucinthanhdat.com của chúng tôi. Thành Đạt cam kết chuyển giao công nghệ in chuyển nhiệt lên áo thun và hỗ trợ trọn đời cho khách hàng mua thiết bị, vật tư in chuyển nhiệt của công ty.

Liên hệ công ty Mực in Thành Đạt

LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI NGAY

Tư vấn bán hàng: (028) 66 787 2870987 966 3220966 966 322090 9293 090

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *