7 trường hợp cần nắm rõ

Máy in laser là một trong những dòng máy in bền bỉ và ít hỏng hóc trong quá trình sử dụng, tuy nhiên đôi khi chúng cũng gặp một số vấn đề liên quan đến hộp mực của máy in laser gây ra rất nhiều phiền toái cho người sử dụng. . Vì vậy, có lỗi hộp mực máy in laser Thường xuyên? Làm thế nào để bạn vượt qua? Mực Thành Đạt Sẽ tư vấn chi tiết cho bạn trong thời gian sớm nhất!

Xem thêm:

Các lỗi hộp mực in phun thường gặp nhất và cách khắc phục

1. Lỗi hộp mực máy in Laser ở Drum. cụm

Hầu hết các lỗi thường gặp của hộp mực máy in laser đều nằm ở cụm trống. Cụm trống của hộp mực máy in laser có cần gạt mực. Thanh này có chức năng thu mực thừa trên bề mặt giấy và thanh chuyển. Nếu bộ phận này hoạt động không bình thường, chất lượng bản in sẽ bị giảm xuống. Chúng ta thường gặp các lỗi liên quan đến cụm trống như:

– Có sọc dọc theo chiều dài trang in: Nguyên nhân có thể do trống bị xước. Drum bị xước vì những lý do như trên giấy in bị ghim mà máy in sơ ý không nhận thấy; do gạt lớn bị xước trong quá trình lấy mực…

– Xuất hiện các chấm đều xuống trang in: Tình trạng này xuất hiện do các mảnh nhỏ trên mặt trống. Một số mảnh nhỏ này có thể được lau sạch bằng bông tẩm cồn.

Drum của hộp mực máy in laser

Drum của hộp mực máy in laser

– Sọc ngang xuất hiện với các chấm đều đặn xuống trang là dấu hiệu trục sạc có vấn đề.

– Mực bị nhòe do trống tiếp xúc quá nhiều nên màng ngoài cũng bị hỏng. lỗi hộp mực máy in.

– Trên mặt giấy xuất hiện các sọc ngang cách đều nhau: Nếu các sọc ngang này xuất hiện cách đều nhau; Nguyên nhân có thể là do đòn bẩy lớn tạo vết trên màng trống khi ở trạng thái nghỉ và tựa vào trống.

– Trang in xuất hiện các sọc xám ở bên trái hoặc bên phải do lớp trống bên ngoài quá mỏng. Tình trạng này xuất hiện khi bạn đã sử dụng trống quá lâu.

– Nếu Trống máy in bị dính mực Nếu nghiêm trọng, bản in sẽ bị đen toàn bộ trang

=> Giải pháp chung cho tất cả các lỗi hộp mực máy in laser ở cụm trống trên là thay trống mới.

2. Lỗi ở cần gạt lớn của hộp mực

Sau khi hình ảnh được truyền từ trống sang giấy hoặc đến carbon truyền nhiệt, thanh gạt lớn sẽ hoạt động để loại bỏ mực thải thừa để làm sạch trống khi đến vòng quay tiếp theo của nó. Lượng mực thải này sẽ được đưa vào hộp mực thải. Có những lỗi thường gặp liên quan đến gạt lớn của hộp mực máy in laser như:

– Trang in xuất hiện các sọc mỏng dọc theo trang: Nguyên nhân của lỗi này là do các vết cắt lớn trên gạt nước khiến cho trống không thể làm sạch một cách tối ưu. Cần gạt nước bị mòn cũng có thể dẫn đến tình trạng này. => Cách khắc phục là thay một cần gạt nước lớn mới.

Cần gạt lớn của hộp mực máy in laser

Cần gạt lớn của hộp mực máy in laser

– Nền in bị xám và còn mực trên trống: Nguyên nhân có thể do cần gạt lớn lắp sai vị trí nên không gạt sạch hết mực thừa trên trống. Một lỗi thường gặp là do người lắp đặt không vặn vít đúng cách; Phớt bọt không đúng … Nhiều trường hợp gạt lớn dùng quá lâu sẽ bị “cứng” lại không đủ lực gạt mực trên trống. => Với lỗi hộp mực máy in laser này, bạn cần thay thế gạt mực mới nếu quá cũ. Nếu cần gạt nước là mới, bạn nên kiểm tra lại để đảm bảo rằng nó đã được lắp đúng cách.

– Cần lớn làm dừng quay của tang do không được bôi trơn: Trong điều kiện làm việc bình thường, cần lớn luôn tác dụng một lực nhất định lên tang. Khi không được bôi trơn nó sẽ bám vào tang trống và bị kéo theo. Nếu cần gạt lớn vô tình bị lật, nó sẽ tác động lực mạnh lên tang trống; hãm vòng tua của tang trống. Lúc này máy in sẽ phát ra tiếng ồn. Đây là lý do tại sao một số hộp mực in liên tục sử dụng màu vàng có bản chất mịn hơn các màu khác và hoạt động như một chất bôi trơn. => Bạn cần sử dụng mực in chính hãng hoặc mực in liên tục chất lượng.

3. Lỗi hộp mực máy in laser trục từ

Trong hộp mực máy in laser, trục từ là trục được tráng nhôm. Chức năng của nó là truyền mực từ khoang chứa sang trống bằng lực hút từ trường. Các lỗi hộp mực máy in laser liên quan đến trục từ chủ yếu là do lớp phủ trục từ bị mòn hoặc trầy xước. Một số hộp mực sử dụng trục cao su thay vì trục từ. Khi trục từ gặp sự cố, máy in sẽ xuất hiện các hiện tượng như:

– Bản in xám do lớp phủ đen trên trục từ bị mòn; thậm chí sẽ để lộ ống nhôm bên dưới.

– Bản in có vùng trắng do có lỗ hoặc vết xước trên trục từ.

– Trang có các dải sáng tối theo phương ngang do trục từ bị bẻ cong hoặc một phần kim loại nằm trên trục từ.

– Máy in in không liên tục có thể do trục từ bị cong.

=> Cách sửa chữa hộp mực máy in Hiệu quả nhất là thay trục từ mới.

4. Lỗi ở trục sạc của hộp mực laser

Trục nạp có nhiệm vụ kép là đặt điện tích ban đầu lên tang trống; chỉ cần xóa khoản phí còn lại vào cuối chu kỳ trước khi bắt đầu một khoản phí mới. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình khó tránh khỏi những sai sót. Các lỗi hộp mực máy in laser liên quan đến trục sạc phổ biến nhất là:

– Bản in bị bóng mờ, bản in sao chụp dày đặc và lặp lại với mức độ đậm nhạt tùy thuộc vào điện tích cộng thêm. Phần bên ngoài của trục sạc bị lỗi rất dễ dẫn đến hiện tượng này.

Trục sạc của hộp mực máy in laser

Trục sạc của hộp mực máy in laser

– Bản in có dải tối ngang lặp lại khoảng hơn 7 lần trên toàn trang in. Lỗi này xuất hiện do các lỗ hoặc vết cắt trên trục sạc.

– Các vết dọc xuất hiện trên bản in, thường là ở hai bên (vị trí gần vỏ của trục sạc) dưới dạng vết ố hoặc đốm màu. Nguyên nhân có thể do trục sạc bị dính “mỡ dẫn điện”.

=> Các lỗi do trục sạc bị hư hỏng chỉ có thể được khắc phục khi bộ phận này được thay thế.

5. Lỗi trục cao su hộp mực

Trong cấu tạo của hộp mực máy in laser có một bộ phận là trục cao su. Trục này là một thanh kim loại được bọc bằng cao su silicone với bề mặt được phủ một chất liệu đặc biệt. Lớp phủ và lớp trên cùng giữ và giải phóng điện tích. Trục cao su còn giúp đưa mực từ khoang chứa đến cụm trống; tương tự với trục từ. Tuy nhiên, trục từ sử dụng điện và trục cao su sử dụng điện tích để đẩy và hút mực. Hộp mực sử dụng mực từ tính sẽ sử dụng trục từ. Hộp mực đã sạc sử dụng trục cao su.

Trục cao su của hộp mực máy in laser

Trục cao su của hộp mực máy in laser

Có thể kể đến các lỗi trong hộp mực máy in laser do trục cao su gây ra như:

– Bản in bị nhạt màu do trục cao su bị bẩn hoặc mòn sau một thời gian sử dụng. Lúc này, mực bị hút ít hơn. Lớp ngoài này sẽ bị mòn nhanh hơn. Bản in văn bản bình thường không để lộ lỗi này. Bạn sẽ thấy nó rõ nhất ở bản in đen hoặc xám.

– Bản in bị tối do trục cao su được vệ sinh không đúng cách. Nếu bạn sử dụng các chất tẩy rửa quá mạnh, chúng sẽ làm mất lớp phủ trên trục cao su. Một số chất để lại cặn trên lớp phủ trục.

– Dấu màu lặp lại trên bản in; hoặc các sọc màu chạy ngang qua bản in với khoảng cách bằng chu vi của trục cao su cho thấy rằng một lực mạnh đã được tác động và làm hỏng lớp phủ bề mặt trục cao su.

=> Trục cao su bị hỏng cần được thay thế kịp thời.

6. Lỗi ở lá gạo của hộp mực

– Lá lúa là bộ phận có nhiệm vụ dàn mực trên trục từ hoặc trục cao su bằng cách tác động một lực vừa phải lên các trục này. Đôi khi lỗi hộp mực máy in laser còn xuất hiện do lá cơm bị mòn; Cắt trục từ hoặc trục cao su. Bây giờ bạn sẽ thấy các sọc ngang và dọc trên bản in.

– Nếu các lá lúa được cài đặt sai quy cách; Quá nhiều áp lực lên trục từ hoặc cao su cũng sẽ hạn chế lượng mực trên trục. Lúc này bản in sẽ bị mờ.

– Trường hợp bản in bị sọc và có tiếng bông lúa khi máy in đang hoạt động; Nguyên nhân rất có thể là do lá bị lỏng hoặc quá chặt.

=> Bạn cần kiểm tra lại cách lắp lá lúa và điều chỉnh lại cho đúng để khắc phục lỗi. Máy in bị mờ vệt mực.

Lá lúa của hộp mực máy in laser

Lá lúa của hộp mực …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.