15 Lỗi máy in Hp thường gặp và cách khắc phục

Máy in HP là dòng máy in nổi tiếng trên thị trường thế giới và tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sản phẩm khó tránh khỏi những lỗi cơ bản. Các chuyên gia của Mực thành công sẽ tiết lộ cho bạn Lỗi máy in 15 Hp và cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị của mình hiệu quả hơn.

1. Lỗi máy in HP bị kẹt giấy

Gần như máy in nào cũng ít nhất một lần gặp phải lỗi này. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi kẹt giấy như: giấy in không phù hợp; giấy in bị nhăn; đào mòn… Mỗi nguyên nhân đều có cách giải quyết khác nhau. Chi tiết:

– Để máy in Hp không bị kẹt giấy do giấy bị nhăn, bạn nên kiểm tra kỹ giấy trước khi in. Nếu giấy quá nhăn bạn không nên cố sử dụng vì kẹt giấy nhiều sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy in. Bạn cũng nên nới lỏng giấy trước khi cho vào khay. Bằng cách này máy có thể cuộn giấy mịn nhất; Giảm thiểu tình trạng nhăn hoặc kẹt giấy.

Kẹt giấy trong máy in HP là một lỗi phổ biến

Kẹt giấy trong máy in HP là một lỗi phổ biến

Điều quan trọng nhất là bạn kéo tờ giấy theo hướng nó đi ra. Nếu kéo ngược về phía sau, các bộ phận bên trong máy rất dễ bị hỏng. Giữ hai đầu tờ giấy để kéo nhẹ ra ngoài cho đều.

– Nếu lỗi máy in HP là do quả đào bị mòn thì cách duy nhất là bạn phải thay quả đào mới. Tuy nhiên, việc chế tác quả đào là một thách thức không nhỏ đối với nhiều người. Nếu chưa tự tin, hãy xem kỹ các video hướng dẫn trên mạng trước khi bắt tay vào thực hiện nhé!

2. Lỗi bản in bị mờ một phần

Bản in bị mờ một phần là dấu hiệu máy in sắp hết mực. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất, nhưng cũng có những nguyên nhân khác như khi bạn chọn Chế độ tiết kiệm. Cách khắc phục khi máy in gần hết mực là bạn lấy ống mực ra và lắc để mực phân bố đều trong ống. Bạn có thể áp dụng cách này để tận dụng lượng mực còn sót lại, tránh lãng phí. Khi hết mực bạn có thể đổ mực lại hoặc thay hộp mực mới.

Trong trường hợp lỗi máy in HP bị mờ một phần do vô ý chọn chế độ EconoMode mà không biết, hãy tắt chế độ này đi và tăng mật độ mực để có được những bản in rõ nét như ý.

Chất lượng in không được đảm bảo khi bị mờ một phần

Chất lượng in không được đảm bảo khi bị mờ một phần

3. Lỗi in bị bóng mờ

Biểu hiện của lỗi này là trên bản in chính xuất hiện thêm bóng mờ. Nguyên nhân thường gặp là ổ cắm điện bị hỏng; Cụm trống quá cũ. Để khắc phục lỗi này, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra lại dây nguồn; ổ cắm và nguồn điện. Nếu nguyên nhân không phải do nguồn điện, vui lòng kiểm tra cụm trống. Nếu cụm trống quá cũ, bạn nên thay cụm trống mới vì tuổi thọ của nó được quyết định bởi số trang in.

4. Máy in HP bị hiện tượng sóng mực

Sóng mực là hiện tượng mực trên bản in chưa khô hẳn và chưa bám trên bề mặt giấy. Nguyên nhân có thể do cụm nhiệt áp của máy in bị hư nên mực chưa khô. Một nguyên nhân khác đến từ lỗi hộp mực. Hộp mực bị lỗi khiến mực bị tràn quá nhiều. Mực thừa cũng tạo ra sóng mực. Với lỗi máy in Hp này, bạn cần thay thế cụm fuser hoặc sửa lỗi hộp mực.

5. Máy in HP lỗi 50.4

Một số kiểu máy in HP xuất hiện lỗi này khi bạn kết nối máy in với UPS. Tốt nhất không nên cắm máy in vào UPS vì nếu máy in tăng công suất, UPS có thể bị hỏng do giữ nóng cụm fuser. Nếu sau khi cắm nguồn trực tiếp mà máy in vẫn xuất hiện lỗi này thì bạn hãy kiểm tra lại vị trí các bộ phận bên trong máy. Trong quá trình tháo thiết bị, nếu các bộ phận không được lắp đúng cách, máy in của bạn cũng sẽ báo lỗi này.

6. Máy in HP không nhận ra trình điều khiển hoặc hệ điều hành

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành mới, bạn cần cài đặt lại trình điều khiển máy in. Trong một số trường hợp, Driver máy in cũng đã quá cũ thì bạn cần cài đặt lại vì nó sẽ không thể thực hiện được hết các chức năng của máy in. Trên thực tế, không phải tất cả các máy in đều hỗ trợ trình điều khiển cho từng hệ điều hành. Bạn nên tham khảo sách hướng dẫn đi kèm với thiết bị của mình để biết trình điều khiển nào phù hợp với thiết bị của bạn.

Máy in cho biết nó không nhận ra hệ điều hành

Máy in cho biết nó không nhận ra hệ điều hành

7. Máy in HP không in giấy từ khay giấy mong muốn

Máy in không in giấy ra khỏi khay như ý muốn cũng là lỗi máy in Hp thường gặp. Thông thường, máy in sẽ tự động lấy giấy theo cài đặt của người dùng. Vì vậy, khi máy không in ra giấy từ khay mong muốn, bạn cần kiểm tra cài đặt ứng dụng. Bạn cần chọn Thuộc tính máy in và tìm khay giấy trong Lựa chọn khay. Đôi khi nguyên nhân cũng đến từ việc sử dụng sai kích cỡ giấy hoặc kẹt giấy trong khay cần in.

8. Lỗi máy in HP in bản trắng

Máy in Hp có thể in ra bản trắng do lò xo trục từ của máy in bị hỏng hoặc bị lệch. Nếu lò xo bị lệch hoặc biến dạng, bạn chỉ cần nắn lại là xong. Nhưng nếu lò xo bị gãy thì phải thay trục từ mới. Vì vậy bạn hãy kiểm tra chính xác nguyên nhân để tránh lãng phí chi phí thay trục từ mới khi không cần thiết nhé!

9. Máy in báo lỗi 79

Khi máy in Hp báo lỗi 79, bạn có thể nghĩ đến nguyên nhân do đường truyền mạng; do thẻ MIO hoặc RAM bị lỗi. Việc xác định chính xác nguyên nhân mới có thể khắc phục được hoàn toàn lỗi này. Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem đường truyền mạng có ổn định hay không. Nếu đường truyền mạng tốt, bạn nên kiểm tra các bộ phận đi kèm với máy như card MIO hay RAM. Bạn hãy tháo và gắn lại từng bộ phận để biết chính xác lỗi máy in Hp xuất phát từ bộ phận nào nhé!

10. Máy in HP không in được phong bì

Một số kiểu máy in HP có chức năng in phong bì. Phong bì là giấy 20 lb và có phần keo dính. Trước khi in phong bì, bạn nên đảm bảo lớp keo có thể chịu nhiệt. Nếu không, keo khi đun nóng sẽ dính vào cụm nhiệt áp và các phong bì sau khi in sẽ dính vào nhau hoặc bị nhăn.

Máy in HP dù được đánh giá rất tốt nhưng vẫn khó tránh khỏi những lỗi cơ bản

Máy in HP dù được đánh giá rất tốt nhưng vẫn khó tránh khỏi những lỗi cơ bản

11. Máy in HP bị treo

Máy in Hp bị treo có thể xảy ra nếu người dùng gửi quá nhiều lệnh in cho máy. Đôi khi máy bị treo cũng có thể do vùng nhớ đệm quá đầy. Để khắc phục, việc đầu tiên bạn cần làm là nhấp đúp vào biểu tượng máy in HP đang hoạt động. Sau đó, bạn sẽ thấy một loạt các tài liệu được in ở trạng thái Đang chờ. Lúc này bạn cần truy cập vào menu Printer => Cancel All Documents để xóa tài liệu ở trạng thái chờ này. Bạn cũng có thể chọn một vài tài liệu để xóa và sau đó nhấn phím Xóa.

12. Máy in Hp đèn vàng nhấp nháy liên tục

Trong trường hợp máy in đang in bình thường, nó sẽ tự động dừng; Đèn vàng nhấp nháy liên tục bạn có thể nghĩ đến 2 nguyên nhân bao gồm: máy in bị kẹt giấy hoặc giấy chưa tiếp xúc với khay nạp giấy. Bạn nên kiểm tra lại và kéo giấy bị kẹt theo kỹ thuật đã hướng dẫn ở trên; hoặc đặt giấy vào đúng khay.

13. Máy in HP không thể kết nối với dịch vụ

Lỗi máy in Hp này thường xảy ra trong lần sử dụng đầu tiên. Thông báo bạn sẽ thấy là Không thể khởi động dịch vụ bộ đệm hoặc Máy chủ bị sập và máy không in. Nguyên nhân của lỗi này phần lớn là do dịch vụ in ở trạng thái bị vô hiệu hóa. Nguyên nhân cũng có thể do dây cáp kết nối máy in HP với máy tính tiếp xúc không tốt.

Trên thực tế, có một số dòng máy in HP rất kén cáp. Nếu bạn không sử dụng cáp gốc đi kèm với thiết bị ngay từ đầu, có nhiều nguy cơ xảy ra lỗi này. Cách khắc phục duy nhất là tìm ngay một sợi cáp tương thích để thay thế. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng cáp được cắm chắc chắn vào thiết bị. Trong trường hợp dịch vụ in bị tắt, bạn có thể khắc phục bằng cách: Bắt đầu => Chạy => Services.msc => Bộ đệm in => nhấp đúp vào nó và chọn Tự động trong phần Loại khởi động => bấm nút Bắt đầu để bắt đầu dịch vụ.

Máy in không kết nối với dịch vụ

Máy in không kết nối với dịch vụ

14. Máy in HP bản in bị sọc

Máy in Hp bị sọc bản in có thể do máy hết mực hoặc bị tắc đầu phun. Nếu máy gần hết mực, bạn có thể tháo và lắc hộp mực để sử dụng hết mực còn lại trước khi thay thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *